Mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng đều là những loại hình xi mạ phổ biến trên thị trường hiện nay với tác dụng gia tăng độ bền, tuổi thọ và thẩm mỹ cho vật liệu. 

Xi mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những tính năng và ứng dụng riêng biệt hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế và phục vụ cho những ngành công nghiệp liên quan. Điểm khác biệt giữa hai loại hình này là gì, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Điểm Khác Nhau Giữa Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Xi mạ có mặt khắp nơi trong cuộc sống thường nhật

Xem thêm: Ưu Điểm Của Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân

So sánh mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

Những điểm giống nhau

Cùng thuộc loại hình xi mạ kẽm nên mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng có những điểm chung không thể tách rời. Đầu tiên đó chính là một số bước trong quy trình xi mạ như làm sạch vật liệu, loại bỏ lớp dầu nhờn, cùng được mạ bởi các chất hóa học nhất định, đem lại hiệu quả tạo đồ bền, chống han rỉ cũng như bào mòn cho vật liệu. 

Hai loại mạ kẽm này đều có bước sấy khô và quét lớp sơn bóng bên ngoài cùng để lớp mạ trở nên sáng đẹp hơn. Ngoài ra các thiết bị khi xi mạ cũng khá giống nhau, quá trình này có thể hỗ trợ quá trình kia thực hiện một cách tốt hơn. 

Điểm khác nhau

Xi mạ điện phân và nhúng nóng có sự khác biệt khá đáng kể dù chung một loại xi mạ kẽm, cụ thể như sau: 

  • Về cách thức thực hiện: Mạ điện phân phun trực tiếp lớp mạ lên bề mặt của vật liệu ngược lại mạ nhúng nóng là mạ vật liệu bằng cách nhúng chúng trong bể mạ, lấy hồ thụ động màu trên nền nhiệt cao. 
  • Về thời gian xi mạ: mạ điện phân có thời gian từ 5 – 10 phút, mạ nhúng nóng dài hơn từ 30 – 35 phút. 
  • Về hiệu quả xi mạ: mạ điện phân dành riêng cho những sản phẩm chuyên mạ về bề mặt, với các dạng như thép ống dài phần bên trong khó có thể mạ đến do đó hiệu quả chống bào mòn là không toàn diện. Ngược lại mạ nhúng nóng lại cho diện tích mạ toàn diện và đồng đều hơn. 
  • Về sự ảnh hưởng với tính chất vật liệu: Do thời lượng mạ ngắn và chủ yếu dừng lại ở lớp bề mặt nên tính chất như độ cứng, độ bền, độ dẻo của vật liệu còn duy trì ở mức độ cao. Với mạ nhúng nóng được sử dụng trên nền nhiệt cao sẽ khiến một số vật liệu biến dạng, thay đổi tính chất. 
  • Về giá thành: xi mạ điện phân mạ kẽm không được toàn diện, lớp mạ mỏng từ 15 – 20 micromet so với mạ nhúng nóng là 50 micromet, có giá thành thấp hơn mạ nhúng nóng. 
Điểm Khác Nhau Giữa Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Mỗi loại xi mạ đều có những ưu và nhược điểm riêng

Tìm hiểu thêm: So Sánh Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Lựa chọn các sản phẩm xi mạ ở đâu tphcm để được giá thành hợp lý nhất 

Mua sản phẩm xi mạ ở đâu tphcm hiện nay hay địa chỉ bán sản phẩm xi mạ kẽm giá rẻ có thực sự an toàn, chất lượng? Điều này là hoàn toàn có thể nếu bạn gửi gắm niềm tin của mình vào công ty TNHH cơ khí ANPHA. 

Cơ khí ANPHA được thành lập từ năm 2009 với hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực xi mạ kẽm, cho ra đời những dịch vụ xi mạ kẽm nổi bật, chất lượng trên thị trường, cùng với đó là sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

Ưu điểm của cơ khí ANPHA chính là sự tuyệt vời trong chất lượng sản phẩm đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiệt tình, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, an toàn cho người lao động, cơ khí ANPHA – Niềm tin chất lượng cho mọi nhà. 

Điểm Khác Nhau Giữa Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Tìm mua xi mạ tại công ty cơ khí ANPHA để đảm bảo chất lượng và độ an toàn

Mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng đều mang lại những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế nước nhà và đặc biệt hơn là đóng góp vào các ngành công nghiệp nặng. Liên hệ với ANPHA qua website hoặc số điện thoại để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com