Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại thép hộp? các loại thép hộp được phân loại như thế nào? Là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Các loại thép hộp trên thị trường

Hiện nay trên thị trường, thép hộp đang là một trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp bên cạnh thép hình và thép tấm.

Với ưu điểm vượt trội như độ bền cao và khả năng chịu áp lực vô cùng tốt. Các loại thép hộp luôn là sản phẩm lý tưởng dành cho các công trình đòi hỏi cần chịu áp lực lớn.

Thép hộp thường được chia thành nhiều loại khác, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Cũng như có thể đáp ứng được các nhu cầu riêng biệt của từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Có 3 loại thép hộp chính là thép hộp vuông, thép hộp tròn( thép ống), thép hộp chữ nhật.

 các loại thép hộp

Với mỗi loại sản phẩm cũng sẽ được được chia thành 2 loại nửa là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Thép hộp mạ kẽm là dạng thép hộp được bao phủ bên ngoài bởi một lớp mạ kẽm, có độ bền cao và có thể chống chịu được các tác nhân từ bên ngoài. Giá thành của thép mạ kẽm bao giờ cũng mắc hơn thép hộp đen.

Công dụng của thép hộp

Các loại thép hộp được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng như các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế, tháp truyền hình, tháp truyền thanh…. Ngày nay thép hộp cũng đc ứng dụng trong ngành ô tô, cơ khí chế tạo, cầu đường…..

Đặc tính của các loại thép hộp

Thép hộp vuông

Đây là loại thép được sản xuất và thiết kế dạng hình vuông( có chiều và chiều rộng bằng nhau). Độ dày thép hộp đa dạng từ 0.6 cho đến 3.5mm. Kích thước là từ 12x12mm đến 90x90mm.

Thép hộp vuông thường được ứng dụng để làm khung nhà thép tiền chế và khung sườn xe tải, có kết cấu chịu lực khá tốt trong các công trình xây dựng, chế tạo hay sản xuất các đồ dùng gia dụng, trang trí,…

 các loại thép hộp

Thép hộp chữ nhật

Thép hộp chữ nhật là loại thép được thiết kế hình dạng hình chữ nhật (kích thước chiều dài và chiều rộng không bằng nhau). Thép hộp chữ nhật thường có độ dày từ 0.7 đến 4mm và có kích thước dao động khoảng từ 10x30mm đến 60x120mm.

Thép hộp chữ nhật thường được sử dụng để làm kết cấu chịu lực trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, chế tạo, trang trí, gia công đồ gia dụng,…

 các loại thép hộp

Thép hộp tròn

Thép hộp tròn hay còn được gọi là thép ống, đây là một loại thép được sản xuất có mặt cắt hình tròn. Thép thường có độ dày từ 0.7mm đến 6.35mm với đường kính nhỏ nhất là 12,7mm, lớn nhất là 219,1mm.

Ứng dụng của thép ống thường được sử dụng để làm ống thoát nước, ống dẫn dầu, dẫn khí đốt,… Ngoài ra, thép còn được sử dụng để làm khung sườn ô tô, xe máy và xe tải,… và các thiết bị trang trí nội, ngoại thất khác.

>>>Xem thêm: Bảng tra trọng lượng thép hộp mạ kẽm chính xác 2021

Thép hộp mạ kẽm

Thép mạ kẽm là thép được xử lý công nghệ xi mạ để bọc thêm một lớp kẽm mỏng ở bên ngoài bề mặt thép. Lớp mạ kẽm sẽ  giúp cho thép có độ bền cao hơn, chống bị ăn mòn hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp cho thép tăng được tính thẩm mỹ và khả năng chống chịu với các tác nhân xấu bên ngoài như thời tiết, rỉ sét, ăn mòn…

Xi Ma An Pha là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm tại Tp HCM. Với dây chuyền sản xuất kỹ thuật đạt chuẩn, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với Xi Mạ An Pha để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com