Công dụng của thanh chống đa năng là gì? Như mọi người đã biết, thanh chống đa năng sẽ có dạng thanh thép rỗng và có hình dáng giống chữ U. Thực tế thì thanh chống đa năng đều có công dụng giống nhau nhưng tùy vào thiết kế để phù hợp cho nhu cầu của từng khách hàng mà sẽ chia thành 2 loại chính là thanh chống không  đục lỗ và có đục lỗ.

Đây là một loại phụ kiện được sử dụng khá nhiều trong việc lắp hệ thống điện, PCCC, hệ thống đèn chiếu sáng, giá đỡ, kệ chứa hàng,… vì chúng có khả năng chịu lực khá cao. Hãy cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu rõ hơn về công dụng của thanh chống đa năng nhé!

Công dụng của thanh chống đa năng

Như chúng tôi đã chia sẻ, thanh chống đa năng sẽ có rất nhiều công dụng nổi bật như hỗ trợ hệ thống ánh sáng, hệ thống dây điện, hỗ trợ trong ngành cơ khí, y tế, ống nước, hệ thống thông gió, làm kệ đỡ hàng cho các cửa hàng, siêu thị và kho xưởng,…

Tìm hiểu công dụng của thanh chống đa năng là gì?

Nhưng thanh chống đa năng có 2 loại là đục lỗ và không đục lỗ thì chức năng sẽ có một chút thay đổi. Thanh chống có đục lỗ thì thường được sử dụng để lắp đặt khung đỡ, những kệ treo cần phải điều chỉnh khoảng cách hoặc tăng số thanh treo nhằm gia cố lực để tạo ra giá đỡ an toàn và hiệu quả cao.

Loại thanh chống không có đục lỗ thì chỉ có thể gia công ở 2 đầu, loại này thì không linh hoạt trong việc điều chỉnh vị trí bắt cố định như trong tủ điện thì thanh chống được lắp đặt làm phần bám cho những linh kiện có trong tủ và sẽ dễ dàng di chuyển dọc 2 đường trên thân.

Tìm hiểu công dụng của thanh chống đa năng là gì?

Xem thêm: Thanh chống đa năng có những ưu điểm nổi bật nào?

Ưu điểm nổi bật của thanh chống đa năng

  • Chịu lực cao: Thanh chống đa năng có thể sử dụng để treo vật có tải trong nặng và chống va đập vô cùng tốt. Ngoài việc thay đổi vị trí một cách linh động thì khả năng chịu lực cao được xem như một ưu điểm vô cùng nổi bật của thanh chống đa năng.
  • Liên kết cơ học: Đối với loại thanh chống có đục lỗ thì chúng dễ dàng lắp đặt cố định thông qua lỗ dọc thân và ở 2 đầu đối với loại không đục lỗ. Bạn có thể dễ dàng sử dụng những phụ kiện như bu lông, ốc vít, đầu gài lò xo, thanh ren,… mà không cần phải hàn hay đục
  • Lắp đặt vô cùng hiệu quả: Những thiết bị và phụ kiện sẽ được cố định vô cùng chắc chắn trên thanh, vì thế sẽ hạn chế được khá nhiều tình trạng rơi rớt ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.
  • Khả năng điều chỉnh: Việc sử dụng thanh chống đa năng sẽ giúp bạn tạo ra một hệ treo có khả năng định vị hoặc có thể tùy chỉnh vị trí của các thiết bị mà không cần đục, hàn hoặc thay đổi kết cấu chịu lực.

Tìm hiểu công dụng của thanh chống đa năng là gì?

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về công dụng của thanh chống đa năng. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về công nghệ xi mạ điện phân hay xi mạ nhúng nóng,… hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được hỗ trợ ngay nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com