Thanh Busbar là gì? Nếu bạn đang quan tâm nhưng chưa hiểu rõ về thanh busbar về chất liệu và cấu tạo của sản phẩm thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thanh busbar.

Thanh busbar là gì?

Thanh busbar còn được gọi là thanh đồng dẫn điện. Phần lõi sẽ có cấu tạo bằng đồng, đồng thau hoặc nhôm ở dạng ống đặc, rỗng tùy loại và không có lớp cách điện. Busbar được thiết kế và sản xuất nhiều hình dạng khác nhau như dải thẳng, thanh hoặc thanh đặc,… Chúng đóng vai trò quan trọng cho việc cung cấp dòng, nguồn và áp lớn mà cáp điện khó đáp ứng được.

Thanh Busbar là gì? Chúng được cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của thanh busbar là gì?

Thông thường, thanh busbar sẽ có 3 bộ phận chính:

  • Lớp vỏ cách điện phía ngoài cùng
  • Thanh đồng dẫn điện bên trong với nhiều hình dạng khác nhau
  • Adaptor lắp trên thanh đồng nhằm giúp việc lắp MCCB dễ dàng hơn.

Mẹo cần lưu ý khi tính toán thanh busbar 

Trước khi mua thanh busbar, bạn cần lưu ý và tính toán những vấn đề như sau:

Thanh đồng dẫn nhiệt là bộ phận vô cùng quan trọng của thanh busbar, trên thị trường hiện nay được sử dụng phổ biến là thanh đồng dẹt có hình chữ nhật. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thanh Busbar là lượng đồng có trong đó. Vì thanh đồng nguyên chất sẽ có tính dẫn điện tốt hơn thanh đồng có tạp chất trong đó còn được gọi là hợp kim

Tuy nhiên, cần lưu ý điều này trước khi mua thanh busbar vì đồng nguyên chất sẽ có màu đỏ và đặc, còn đồng hợp kim sẽ có màu hơi nhạt hơn và nhanh bị gỉ, có tính dẫn điện khá kém và dùng thời gian dài sẽ chuyển sang màu xám đen. Khi tiến hành chọn thanh busbar thì bạn có thể cân nhắc tới chất liệu đồng, đồng mạ kẽm,…

Thông thường đồng hợp kim chỉ có hình dạng dẹt chữ nhật, và ít có hình dạng khác nhau. Các dạng thanh đồng chủ yếu là dễ dàng kết nối với nhau hơn, còn loại hợp kim thường được sử dụng khoan lỗ để bắt vít.

Về phần vỏ cách điện Busbar, bạn tùy chọn loại có tủ điện ở ngoài trời hoặc âm tường tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Hãy lựa chọn loại máng điện công nghiệp nhằm phù hợp hơn trong việc bảo vệ toàn bộ hệ thống dây dẫn.

Thanh Busbar là gì? Chúng được cấu tạo như thế nào?

Xem thêm: Niken là gì? Chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Những ưu điểm của thanh busbar đồng

  • Cải thiện thiết bị điện: Busbar đồng có khả năng chịu được công suất và dòng điện lớn
  • Dễ lắp đặt và bảo dưỡng: Chỉ cần những công cụ đơn giản như bu lông, đai ốc, tuốc nơ vít sẽ có thể lắp đặt ngay. Việc kiểm tra và bảo dưỡng cũng vô cùng đơn giản.
  • Giảm chi phí: Busbar được làm từ đồng do đó có tuổi thọ tăng cao vì thế sẽ giảm chi phí đáng kể.

Thanh Busbar là gì? Chúng được cấu tạo như thế nào?

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về busbar là gì và tất tần tật về chất liệu, lợi ích kèm cấu tạo của busbar. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua hoặc đang quan tâm đến mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay trong thời gian nhanh nhất nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com