Công nghệ anodizing là gì? Có thể bạn chưa biết, công nghệ anodizing đã đem đến một làn gió mới cho nhiều lĩnh vực như điện tử, xây dựng, vũ trụ, y tế, đồ gia dụng và chế tạo ô tô,… Vậy theo bạn công nghệ anodizing là gì mà lại nhiều tiện ích đến như vậy? Hãy đọc và tìm hiểu cùng Xi Mạ Anpha nhé!

Công nghệ anodizing là gì?

Công nghệ anodizing còn được gọi là Anodized Aluminum được hiểu là quá trình đưa những sản phẩm đã được hoàn thành làm từ nhôm vào môi trường điện li, góp phần tăng độ dày màng oxit trên bề mặt. Quá trình này sẽ được gọi là công nghệ anodizing.

Công nghệ anodizing sẽ giúp biến đổi thanh hợp kim bình thường trở thành những thanh có độ bền và cứng vô cùng cao. Bình thường, nhôm nguyên chất sẽ chịu nhiệt khá kém, nhưng nếu sử dụng công nghệ anodizing, từ đó nhôm sẽ mang tính chất cơ học theo hướng tăng lên so với những vật liệu như đồng, magie, mangan, kẽm,…

Độ cứng của nhôm được sử lý bằng công nghệ anodizing sẽ cứng ngang với kim cương. Vì thế, công nghệ anodizing sẽ giúp ứng dụng được rất nhiều lĩnh vực, ngoài những lợi ích trên, chúng còn giúp chế tạo được các cửa kính nhôm,đồ đóng gói,  hàng tiêu dùng,  và những linh kiện điện tử,…

Công nghệ Anodizing là gì? Có tính ứng dụng như thế nào?

Lợi ích khi sử dụng công nghệ Anodizing là gì?

Phải nói đến công nghệ Anodizing mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho con người, sau đây là những ưu điểm vô cùng nổi bật của Anodizing:

  • Có khả năng chống oxy hóa cao: Quy trình anodizing sẽ phủ và làm dày bề mặt nhôm, từ đó những vật liệu được sử lý qua công nghệ này sẽ có khả năng chống oxy hóa cao, ngoài ra còn cách điện tốt.
  • Có khả năng chống ăn mòn cao: Công nghệ Anodizing sẽ có khả năng chịu nhiệt, độ cứng cao và chịu được sự mài mòn và có lớp màn khá dày, do đó khả năng chống ăn mòn và chịu được những yếu bên ngoài rất tốt.
  • Có độ bền cao và khả năng chịu lực cao: Hầu hết những đồ vật được xử lý qua công nghệ anodizing đều có độ bền khá cao, khả năng chịu lực và tuổi thọ cao.
  • Mang tính thẩm mỹ cao: Những thanh nhôm sau khi xử lý bằng công nghệ anodizing sẽ được trang trí hoặc nhuộm màu nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Công nghệ Anodizing là gì? Có tính ứng dụng như thế nào?

Xem thêm: Thanh Busbar là gì? Chúng được cấu tạo như thế nào?

Ứng dụng công nghệ Anodizing vào đời sống

Công nghệ Anodizing giúp ích được rất nhiều doanh nghiệp phát triển trong mọi lĩnh vực khác nhau:

  • Chế tạo cửa nhôm: Hiện nay ở Việt Nam, thậm chí là Châu Âu đang sử dụng công nghệ này để làm cửa nhôm, vì chúng chống lại được thời tiết khắc nghiệt và tuổi thọ cao.
  • Sản xuất linh kiện điện tử, máy móc cho những sản phẩm khá cao cấp.
  • Làm đồ gia dụng cho người tiêu dùng như nồi, niêu, xoong, chảo,…
  • Làm các vật dụng trang trí nội thất, đồ trang trí,…

Công nghệ Anodizing là gì? Có tính ứng dụng như thế nào?

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến công nghệ anodizing là gì kèm theo những lợi ích và tính ứng dụng của chúng. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến những dịch vụ như mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm kẽm điện phân,… Hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn thêm về những dịch vụ của chúng tôi nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com