Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp bổ biến ngày nay tuy nhiên không phải ai cũng biết lịch sử ra đời cũng như cách thức thực hiện, cách kiểm tra độ đạt chuẩn của thành phẩm,… Xi Mạ Anpha sẽ giải đáp thắc mắc và báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM chi tiết nhất.

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm là quá trình tạo ra bên ngoài của vật liệu một lớp kẽm để ngăn ngừa sự oxy hóa và mài mòn của thời tiết. Trong ba phương pháp hiện nay có mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm lạnh và mạ kẽm điện phân thì mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp tối ưu nhất và được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình ngày nay.

Để có thể mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện một cách chất lượng nhất, chúng ta cần thực hiện đúng chuẩn phương pháp: Nhúng kim loại vào bể lớn chứa dung dịch kẽm nóng, phương pháp này giúp cho bề mặt bên ngoài kim loại được nấu chảy thành hợp kim với kẽm. 

Quá trình này diễn ra giúp bao phủ lên bề mặt của kim loại một lớp kẽm chắc chắn mà giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm rất nhiều nhờ vào bề mặt bóng loáng.

Yếu tố ảnh hưởng tới báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM

Yếu tố ảnh hưởng báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM

Tùy vào số lượng và những sản phẩm khác nhau mà báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM sẽ khác nhau. 

Báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của quá trình nhúng nóng, quá trình này có thể khác nhau đôi chút về thời gian tuy nhiên các đơn vị thi công đều luôn thực hiện theo nguyên tắc tiêu chuẩn ASTM chung là: CAN – CSA/G164/ISO 1461,… 

Ngoài ra, địa điểm thực hiện dịch vụ khác nhau cũng sẽ có những báo giá khác nhau. 

Yếu tố ảnh hưởng tới báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM

Xem thêm: Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Dùng loại sơn nào là phù hợp?

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng diễn ra như thế nào

Một số bước cơ bản của quá trình này để có thể đưa ra báo giá nhúng nóng HCM như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt kim loại trước khi tiến hành

Sản phẩm trước khi đến được công đoạn xi mạ đã trải qua cả một quá trình và không thể tránh khỏi lớp dầu, bụi bẩn bên ngoài, thậm chí là gỉ sét. Công đoạn này quan trọng ở việc làm sạch bề mặt bằng dung dịch axit để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài. Tẩy xong sẽ ngâm lại trong dung dịch axit hydrochloric loãng để loại bỏ oxit và các cặn bẩn khác.

Bước 2: Nhúng trợ dung

Sau khi bề mặt đã được làm sạch sẽ tiến hành nhúng vào chất trợ dung để loại bỏ oxit trên bề mặt kim loại, ngăn ngừa quá trình oxy hóa, sau đó được sấy khô để chuẩn bị quá trình mạ kẽm.

Bước 3: Công đoạn mạ kẽm nhúng nóng

Phản ứng kẽm xảy ra ở nhiệt độ 454 – 465 độ C khi đã thao tác nhúng hoàn toàn kim loại vào dung dịch trong bể chứa. Phản ứng hoàn thành khi nhiệt độ đạt tiêu chuẩn và tiền hành gạt xỉ trên bề mặt nóng chảy để loại bỏ kẽm dư thừa. Nhúng tiếp sản phẩm vào dung dịch Cromat để tăng cường lớp bảo vệ.

Bước 4: Làm nguội và kiểm duyệt thành phẩm

Làm nguội và kiểm tra thành phẩm để quyết định xem sản phẩm đã đạt chuẩn để đưa vào sử dụng chưa. Có thể làm nguội bằng cách đưa vật tư vào bể nước tràn để sản phẩm có thêm độ bóng và đẹp mắt. Quan sát độ dày của lớp nhúng kẽm để có thể chắc chắn là đạt yêu cầu mới có thể báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM chất lượng nhất.

Yếu tố ảnh hưởng tới báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM

Những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về mạ kẽm nhúng nóng cũng như quy trình để có thể đưa ra báo giá mạ kẽm nhúng nóng HCM giá thành hợp lý nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com