Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không là câu hỏi đặt ra ở nhiều khách hàng khi tìm hiểu về loại sản phẩm này. Như đã biết, thép mạ kẽm là những loại vật liệu như thép ống, thép tấm, thép hộp được phủ một lớp mạ kẽm có độ dày thích hợp để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình nhúng nóng thì thép có thể sơn được không? Hãy cùng Xi mạ Anpha đi tìm câu trả lời qua bài dưới đây!

Thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng chính là lý do mà nhiều khách hàng, chủ đầu tư hay doanh nghiệp lựa chọn vật liệu này. Thép mạ kẽm nhúng nóng đạt nhiều tiêu chuẩn về độ bền như Tiêu chuẩn 4680 của New Zealand và Úc.

Vật liệu này có độ bền cao cùng khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt. Đặc biệt kẽm có độ bền hóa học cao hơn sắt nên thép mạ kẽm nhúng nóng có thể tồn tại trong thời gian dài.

Tuổi thọ của lớp phủ mạ kẽm có thể kéo dài hơn 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20 – 30 năm ở môi trường tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn như thành phố, khu công nghiệp, ven biển. Chính vì sở hữu độ bền như vậy mà nhu cầu sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Loại sơn nào là phù hợp?

Xem thêm: Địa chỉ xưởng mạ kẽm nhúng nóng TPHCM uy tín hiện nay

Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không?

Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần tìm hiểu tại sao cần sơn thép mạ kẽm nhúng nóng. Sở dĩ, thép mạ kẽm chỉ có một màu duy nhất là màu kẽm. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng thì lại đa dạng, phong phú về màu sắc. Vậy làm sao để có được những vật liệu thép mạ kẽm có màu sắc khác nhau? Sơn thép mạ kẽm nhúng nóng là cách giải quyết phù hợp nhất lúc này.

Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Tất cả các loại sơn đều có thể sơn được lên thép mạ kẽm nhúng nóng nhưng độ bền của mỗi loại khác nhau. Câu hỏi đặt ra là loại sơn nào khi sơn lên thép mạ kẽm sẽ có độ bền tốt nhất?

Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Loại sơn nào là phù hợp?

Theo chia sẻ từ các thợ thi công sắt thép, do ban đầu không biết trên thị trường có những sản phẩm sơn lạnh dùng cho thép mạ kẽm nhúng nóng nên họ đã phải sử dụng sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, phương pháp sơn tĩnh điện lại đem đến nhiều bất cập như: chi phí vận chuyển cao, tốn thời gian, có hiện tượng bong tróc tại các mối nối,…

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn dầu hay sơn gốc Acrylic thì chưa đáp ứng được độ bám dính và thường phải sơn một lớp nhũ hoặc chống gỉ trung gian. Từ đó, giá thành sản phẩm tăng.

Chính nhu cầu của thị trường đã thúc đẩy các nhà sản xuất sơn đưa ra sản phẩm sơn trên thép mạ kẽm nhúng nóng. Điều này đã giải quyết được tất cả những vấn đề hóc búa như: Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Thép hộp mạ kẽm có sơn được không?…

Thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không? Loại sơn nào là phù hợp?

Bài viết đã giải đáp thắc mắc thép mạ kẽm nhúng nóng có sơn được không tới bạn đọc. Nếu còn câu hỏi nào khác về thép mạ kẽm hãy liên hệ với Xi mạ Anpha để được giải đáp cụ thể bạn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com