Mạ kẽm tại nhà là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, vậy cách mạ kẽm tại nhà như thế nào và nguyên liệu dùng để mạ là gì. Cùng xi mạ Anpha tìm hiểu nhé.

Xi mạ là gì?

Xi mạ là quá trình tạo ra một lớp kim loại mỏng lên trên bề mặt vật liệu được xi, với mục đích làm tăng tuổi thọ, độ bền cho vật liệu như ngăn chặn quá trình oxy hóa, gỉ sét,… từ bên ngoài môi trường. Giúp cho sản phẩm tăng độ bền và độ thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sẽ tùy vào từng đặc tính, nhu cầu mà lớp xi mạ có thể là niken, crom, nhôm,…

Và để có cái nhìn tổng thể và bao quát, xi mạ Anpha sẽ lấy Niken làm ví dụ điển hình khi mạ tại nhà.

cách mạ kẽm tại nhà

Cách mạ kẽm tại nhà

Phương pháp xi mạ niken sẽ không cần dùng cần điện, các dụng cụ phức tạp để có thể xi mạ. Và xi mạ tại nhà có thể dùng để xi mạ các phụ kiện cho xe máy,…

Bước 1:

Bỏ vật liệu mà muốn xi vào dung dịch tẩy gỉ, mục đích là loại bỏ gỉ sét đang bám trên bề mặt kim loại. Bước này rất quan trọng, tẩy càng sạch thì quá trình xi mạ và thẩm mỹ sẽ sáng bóng.

Hiện trên thị trường có bán các sản phẩm pha chế dung dịch tẩy nhưng nên chọn loại phù hợp để làm sạch bề mặt kim loại trước khi mạ để đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 2:

Trộn các hóa chất của bộ hóa chất niken hóa, theo 1 công thức có sẵn. Sau đó, cho vật liệu mình muốn xi vào, duy trì nhiệt độ ở 82 độ đến 93 độ và đợi khoảng 30 phút là hoàn thành.

Tại sao nên xi mạ kẽm?

Vì công nghệ xi mạ kẽm được ứng dụng phổ biến ngày nay, trong ngành công nghiệp sản xuất như ô tô, xe máy, tàu thủy, tàu hỏa, xe đạp,… Đặc biệt, khi xi mạ kẽm sẽ có khả năng bảo vệ tốt bề mặt kim loại ngay cả khi lớp mạ không còn độ dày ban đầu.

tìm hiểu cách mạ kẽm tại nhà

Công ty xi mạ uy tín tại TP.HCM

Công ty Cơ khí Anpha đảm bảo sự uy tín chất lượng, chi phí hợp lý. Công ty được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình xi mạ hoặc các sản phẩm xi mạ, đừng quên liên hệ ngay thông tin bên dưới để được tư vấn.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com