Xi mạ cho kim loại là quá trình phủ một lớp kim loại mỏng lên bên ngoài vật liệu. Đây là quá trình bảo vệ kim loại ngay từ bên ngoài bề mặt, giúp cho nó được sử dụng bền hơn và chắc chắn hơn. Bài viết dưới đây Xi Mạ Anpha sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc xi mạ cho kim loại?

Vì sao cần phải xi mạ cho kim loại?

Hiện nay, xi mạ kim loại được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp khác nhau. Qua quá trình này giúp tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm xi mạ được tăng lên đáng kể. 

Nhờ được phủ lớp hóa chất trên bề mặt kim loại nên vật liệu nền có khả năng chống ăn mòn cao và khó bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Hiện nay, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn xi mạ cho kim loại theo phương pháp điện phân hoặc nhúng nóng.

Vì sao chúng ta nên xi mạ cho kim loại?

Một số vật liệu mạ phổ biến bao gồm:

  • Mạ vàng: Dùng trong xi mạ đồ trang sức, đồ điện tử và một số vật liệu chống ăn mòn khác.
  • Mạ kẽm: Dùng để bảo vệ bề mặt sắt.
  • Mạ Rhodium: dùng để mạ vàng, bạc, đồng trắng và các hợp kim của nó.
  • Mạ niken: so với công nghệ mạ cadimi thì công nghệ mạ niken cứng hơn, nhưng khả năng chống ăn mòn và trôi màu thấp hơn.

Như vậy, xi mạ kim loại đóng vai trò rất quan trọng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay.

Cách nào để xi mạ cho kim loại nhằm đạt hiệu quả tốt nhất?

Mỗi phương pháp xi mạ cho kim loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Và một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là mạ kẽm nhúng nóng.

Để mạ kẽm cho kim loại bằng phương pháp nhúng nóng, cần nhúng kim loại cần mạ kẽm vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ làm cho lớp ngoài của kim loại được nấu chảy thành hợp kim với kẽm. 

Nó không chỉ giúp tráng đều lớp kẽm lên bề mặt của kim loại mà còn giúp lớp kẽm đó khó bị bong tróc. Từ đó, lớp kẽm bảo vệ bề mặt kim loại một cách hiệu quả hơn.

Vì sao chúng ta nên xi mạ cho kim loại?

Xem thêm: Những phương pháp mạ kẽm cho vật liệu phổ biến

Xi mạ cho kim loại theo phương pháp nhúng nóng có ưu điểm gì?

Như chúng ta đã biết, ưu điểm lớn nhất của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng là độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cũng như rỉ sét rất tốt. Lớp bảo vệ này có chức năng ngăn cản sự tác động của môi trường từ bên ngoài và giảm thiểu một số phản ứng hóa học bên trong bề mặt thép.

Khi quá trình oxy hóa cũng như phản ứng hóa học xảy ra chậm và hầu như không có thì quá trình ăn mòn sản phẩm xảy ra ít hơn. Điều này cũng hạn chế tối đa sự hình thành rỉ sét trên bề mặt sản phẩm. Vì vậy, xi mạ kim loại mang lại nhiều ưu điểm đáng kể.

Vì sao chúng ta nên xi mạ cho kim loại?

Xi Mạ Anpha đã cùng bạn tìm hiểu về những ưu điểm của việc xi mạ cho kim loại. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ mạ kẽm vật liệu kim loại theo phương pháp nhúng nóng và điện phân chất lượng thì hãy liên hệ đến Xi Mạ Anpha để được tư vấn!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com