Ống thép mạ kẽm được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như cơ khí, công trình xây dựng, ống nước,…được xem là vật liệu không thể thiếu và tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm là điều mà nhiều khách hàng cũng như nhà thầu, công ty xây dựng quan tâm.

Công nghệ sản xuất của ống thép mạ kẽm

Khi nhúng trong kẽm nóng chảy sẽ tạo thành lớp kẽm phủ bên ngoài chống gỉ sét. Thời gian nhúng kẽm phụ thuộc vào độ dày và những yêu cầu về phần mạ kẽm nên sẽ khác nhau. Để lớp kẽm bám chắc tốt thì bề mặt của ống thép phải được làm sạch trước khi nhúng, hầu hết ống thép mạ kẽm được sản xuất với công nghệ hiện đại cũng như độ bền cao

Ưu điểm của vật liệu ống thép mạ kẽm nhúng nóng

– Giảm phí lắp đặt và bảo trì: Ống thép mạ kẽm có độ bền cao nên khả năng chịu được ăn mòn và môi trường khắc nghiệt tốt

– Tối ưu độ bền với lớp mạ kẽm bảo vệ lõi của ống thép.

– Chịu lực tốt dưới tác động của lực lớn với va đập mạnh.

– Giảm sự ăn mòn từ hóa chất cũng như điều kiện thời tiết, môi trường.

– Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm

Hiện có 5 tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm gồm: tiêu chuẩn Anh BSI, tiêu chuẩn ASTM Hoa Kỳ, tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Việt Nam

a.        Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm – tiêu chuẩn Anh BSI

Dành cho các sản phẩm, hàng hóa công nghiệp được Viện Tiêu Chuẩn Anh (British Standards Institute- BSI) sáng lập và sử dụng trên thế giới. Gồm tiêu chuẩn hóa các thông số, các kiểu ống, chất lượng trong lĩnh vực thép, giúp các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả sản phẩm.

tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm

b.        Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm – tiêu chuẩn ASTM Hoa Kỳ 

Là bộ tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới do Hiệp Hội Vật Liệu Và Thử Nghiệm Hoa Kỳ (1898). Gồm 6 chủ đề chính là tiêu chuẩn về Kỹ thuật; Phương pháp kiểm nghiệm & thử nghiệm; Thực hành; Hướng dẫn; Phân loại; Các thuật ngữ.

tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm ít người biết đến

c.         Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001

Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ban hành với các yêu cầu như một khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng, đánh giá phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

d.        Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS

JIS là các tiêu chuẩn áp dụng cho hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản được được hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản ban hành và điều phối bởi Ủy ban Tiêu Chuẩn Công Nghiệp Nhật Bản.

tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm

e.         Tiêu chuẩn Việt Nam

Gồm 3 tiêu chuẩn phổ biến là: TCVN 5408:2007 (ISO 01461:1999), TCVN 7665:2007 (ISO 1460:1992) và TCVN 12514:2018 là những tiêu chuẩn phải tuân thủ của nhà nước Việt Nam trước khi đem ra thị trường

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm nhúng nóng, khách hàng có thể liên hệ Cơ khí Anpha để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy cùng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com