Ứng dụng của tyren nhúng nóng trong đời sống như thế nào? Như các bạn đã biết, tyren hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng, thi công nhà xưởng, hệ thống điện, trạm biến áp, nhà máy hạt nhân,… Trong đó, công đoạn tyren mạ kẽm nhúng nóng là công đoạn không thể thiếu nhằm giúp tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài, chống lại môi trường khắc nghiệt và đảm bảo được độ bền cao kèm theo không gỉ sét.

Vật liệu gì sản xuất ra tyren mạ kẽm nhúng nóng?

Vật liệu được chọn để sản xuất ra thanh tyren thông thường sẽ có yêu cầu rất cao về độ bền và độ cứng, hoặc những thành phần có các nguyên tố như crom, kẽm,… nhằm giúp tyren có độ bền cao và đạt chất lượng. Vật liệu sản xuất cấp bền của tyren thông thường sẽ được làm ra từ CT3, S45C,… hoặc cấp bền từ 4.6, 5.6, 8.8, 10.9.

Ứng dụng của tyren nhúng nóng là gì? Như thế nào là một tyren đạt tiêu chuẩn?

Ứng dụng của tyren nhúng nóng mạ kẽm

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió màu ẩm kèm theo hàng nghìn km sát bờ biển. Với đặc thù địa lý và thời tiết hiện nay nắng nóng, độ ẩm cao,… khiến cho những sản phẩm được sản xuất từ sắt thép dễ bị ăn mòn, gỉ sét khá nhanh chóng. Vì thế, ứng dụng tyren mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp cho ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta giải quyết được mọi vấn đề được nói ở trên.

Ứng dụng của tyren nhúng nóng được sử dụng rộng rãi trong những lĩnh vực xây dựng, lắp được hệ thống thang máng cáp, hệ thống thông gió, lắp đặt cơ điện, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đường nước thải, hệ thống nước sinh hoạt tòa nhà,… 

Thế nào là tyren đạt chuẩn?

Kỹ thuật mạ kẽm nhúng nóng là một trong những ngành công nghiệp vô cùng phát triển hiện nay. Dựa vào những đặc điểm của từng loại thì sẽ có kỹ thuật khác nhau sẽ làm tăng khả năng chống mài mòn, độ cứng và mang tính thẩm mỹ cho tyren. Đây là những phương pháp kiểm tra chất lượng của một ty đạt chuẩn hay chưa:

Ứng dụng của tyren nhúng nóng là gì? Như thế nào là một tyren đạt tiêu chuẩn?

Xem thêm: Quy trình chế tạo tyren mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra như thế nào?

Kiểm tra độ dày của lớp mạ

Bằng phương pháp hóa học

  • Phun tia: Hòa tan lớp mạ bằng dung dịch thử và phun thành tia tại 1 điểm tyren kèm theo tốc độ phun tia. Chiều dày sẽ được tính bằng thời gian mà lớp mạ hòa tan.
  • Nhỏ giọt: Độ dày sẽ được tính bằng số giọt dùng hòa tan cho lớp mạ. Chỉ cần nhỏ giọt dung dịch tại cùng một điểm và giữ trong một khoảng thời gian.

Bằng phương pháp vật lý

  • Không cần phá mẫu: Phương pháp dòng xoáy, nhiệt điện và tia ion hóa.
  • Phá hủy mẫu: Phương pháp kim tương, pháp khối lượng.

Kiểm tra ngoại hình

Phương pháp này nhằm giúp cho bạn phát hiện được tổng thể bề mặt, thường sẽ thực hiện trong phòng có độ sáng từ 300 Lx- 2500Lx kèm theo khoảng cách quan sát là 250mm từ bề mặt sản phẩm.

Kiểm tra độ xốp

Bột nhão: được căn cứ vào sự tương tác của kim loại ở lớp dưới với chất thử tại chỗ rỗ hoặc có thể không liên tục của lớp mạ kèm theo sự tạo hình hợp chất có màu.

  • Đặt giấy thấm: Dựa trên cơ sở tương tự bột nhão

Ứng dụng của tyren nhúng nóng là gì? Như thế nào là một tyren đạt tiêu chuẩn?

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về ứng dụng của tyren nhúng nóng. Ngoài tyren nhúng nóng thì tại Xi Mạ Anpha còn có những dịch vụ như xi mạ điện phân. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com