Tyren mạ kẽm nhúng nóng được hiểu là một quá trình giúp ty ren gia tăng độ bền bằng cách phủ một lớp kẽm bên ngoài, nhằm mục đích bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hãy đọc bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về tyren mạ kẽm nhúng nóng nhé!

Đặc điểm nổi bật của tyren mạ kẽm nhúng nóng

  • Tyren mạ kẽm nhúng nóng tại có chất lượng tốt và chịu được tải trọng cao có khả năng chống chịu với sự ăn mòn của môi trường nhờ mạ kẽm
  • Bề mặt giày, bền, tải trọng và chịu lực kéo vô cùng tốt
  • Thường được sử dụng để liên kết cố định trong các công trình xây dựng.

Quy trình chế tạo tyren mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra như thế nào?

Tyren được cấu tạo như thế nào?

Ban đầu, chúng chỉ là một  thanh trụ tròn trơn và được tiện ren suốt hoặc 2 đầu, tùy theo mục đích người sử dụng mà lựa chọn phù hợp nhất.

Bề mặt sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để tăng độ bền cho chúng, kèm theo những hạn chế về quá trình oxi hóa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, chúng sẽ có nhiều loại được mạ kẽm điện phân hoặc nhôm tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Chiều dài của mỗi tyren thường sẽ giao động từ 1 đến 3 mét, nếu sử dụng trong cơ khí hoặc chế tạo sẽ có nhiều dài từ 1 mét trở lên.

Đường kính tyren thường sẽ có đường kính từ M8, M14, M16, M30,…

Quy trình chế tạo tyren mạ kẽm nhúng nóng 

Quy trình chế tạo ra tyren mạ kẽm nhúng nóng thật ra vô cùng đơn giản, tuy nhiên cần đòi hỏi sự tỉ mỉ ở mỗi giai đoạn nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất.

Quy trình chế tạo tyren mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra như thế nào?

Xem thêm: Theo bạn thép nhúng nóng là gì? Thế nào là một quy trình sản xuất thép nhúng nóng chuẩn

Làm sạch

Đầu tiên cần phải thực hiện là loại bỏ đi lớp dầu, mỡ và lớp xi mạ cũ, tạp chất bên ngoài bằng axit, axit hydrochloric hoặc  axit sunfuric và rửa sạch lại. Thông thường sẽ sử axit hydrochloric  vì chúng có thể tái sử dụng. Những trường hợp tyren phức tạp sẽ được sử dụng phương pháp điện phân để loại bỏ carbon. Bề mặt thép cán nóng thì cần sử dụng trình phun cát để làm sạch axit.

Nhúng trợ dung giúp tăng độ bám

Sau khi kết thúc quá trình làm sạch, thì tyren sẽ được chuyển qua giai đoạn nhúng vào Amoni clorua và Kẽm clorua. Nhiệt độ từ 80 độ C trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ được lớp oxit có trên bề mặt thép đồng thời ngăn được quá trình oxy hóa và tăng khả năng bám kẽm. Ngoài ra, khi nhúng qua trợ dung thép sẽ được sấy khô.

Mạ kẽm

Khi nhiệt độ đã đạt vào mức 445 đến 465 độ C thì phản ứng mạ sẽ bắt đầu. Khi nhúng sản phẩm khô vào bể mạ, bề mặt thép sẽ được làm ướt bằng thép nóng chảy và tạo thành các lớp hợp kim kẽm sắt. Chờ đến đến lúc nhiệt độ đạt ở mức nóng chảy và kết thúc phản ứng mạ. Tiếp theo gạt hết xỉ kẽm trên bề mặt thép và lấy sản phẩm ra. Tạo rung nhằm rơi hết kẽm thừa có trên bề mặt và nhúng vào Cromat tầm 30 giây và lấy ra.

Kiểm tra

Kiểm tra sản phẩm bằng máy đo chiều dày lớp mạ, những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được chuyển lại tẩy axit và tiến hành làm lại.

Quy trình chế tạo tyren mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra như thế nào?

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp về những thắc mắc liên quan đến tyren mạ kẽm nhúng nóng. Nếu bạn  đang tìm một nơi cung cấp những dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng, xi mạ tyren, xi mạ kẽm,…. hãy liên ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com