Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại như thép hình chữ I, H, U , V khá phổ biến và được nhiều người sử dụng dịch vụ này. Mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại là dịch vụ đắc lực cho ngành cơ khí, xây dựng,…

Việc hiểu rõ tiêu chuẩn thép hình các loại được mạ kẽm nhúng nóng là điều quan trọng. Ngoài ra, việc tìm kiếm một dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng uy tín luôn là mong muốn của hầu hết khách hàng hiện nay.

Vì hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng và sự uy tín. Hãy cùng Xi Mạ Anpha khám phá và giải đáp các thắc mắc qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm là quá trình tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại chống lại quá trình oxy hóa và mài mòn. Bằng cách này, kim loại trở nên bền hơn và tuổi thọ của nó sẽ lâu hơn. Có 3 phương pháp mạ kẽm được sử dụng rộng rãi bao gồm: mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân và mạ kẽm lạnh. Trong số đó, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Tìm hiểu phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Để mạ kẽm nhúng nóng kim loại, ta nhúng kim loại cần được xi mạ vào bể của dung dịch kẽm nóng chảy. Phương pháp này làm cho lớp kim loại bên ngoài nóng chảy thành hợp kim kẽm. Việc này không chỉ giúp phủ đều lớp kẽm trên bề mặt kim loại mà còn làm lớp kẽm cứng lại, có tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại rất hiệu quả.

Ưu điểm tuyệt vời của mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại?

Mạ kẽm nhúng nóng có ưu điểm lớn là lớp sơn phủ bề mặt giúp bảo vệ sản phẩm chống lại sự ăn mòn, rỉ sét trong môi trường tự nhiên, axit và ẩm ướt. Kết hợp với công nghệ nhúng nóng chảy luôn đảm bảo chất lượng kết cấu của thép. Ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại như sau:

 • Tạo lớp màng bao phủ trên toàn bộ bề mặt để bảo vệ kết cấu kim loại trong môi trường có tính ăn mòn cao như môi trường hóa chất, khí công nghiệp,…
 • Bảo vệ các bộ phận bị mài mòn: làm mới bề mặt sản phẩm trước các tác nhân từ môi trường. Nhờ đặc tính chống rỉ sét tốt và tuổi thọ lâu dài của lớp mạ, các kết cấu thép mạ kẽm tự nhiên bền hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn trong mọi công trình.
 • Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cực tốt, có khả năng chịu lực tốt. Chịu được va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng, hiếm bị biến dạng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt của sản phẩm luôn bóng, sáng, đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, sản phẩm được sản xuất.
 • So với thép thông thường, thép hình mạ kẽm có chi phí sản xuất thấp hơn. Ngoài ra, độ bền cao nên mang lại giá trị tài chính lâu dài cho người dùng.
 • Mạ kẽm nhúng nóng không ảnh hưởng đến tính cơ học của thép hình các loại như I, V, H, U,…
 • Ngoài ra, mạ kẽm mang lại giá trị kinh tế lâu dài, khi kết hợp tạo ra hiệu quả kinh tế cao trong việc bảo vệ thép trong môi trường, tránh sự ăn mòn.

Ưu điểm tuyệt vời của mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại?

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thép hình các loại được mạ kẽm nhúng nóng

Tiêu chuẩn thép hình chữ I

 • Tiêu chuẩn của thép hình chữ I được mạ kẽm nhúng nóng như sau:
 • Tiêu chuẩn GOST 380 – 38 cùng với mác thép CTP của Nga.
 • Tiêu chuẩn  SB410, 3010, JIS G3101, mác thép SS400 Nhật Bản.
 • Tiêu chuẩn ASTM A36 cùng mác thép A36 của Hoa Kỳ.
 • Tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3010 cùng mác thép Q235B, SS400 của Trung Quốc.

Tiêu chuẩn thép hình chữ I

Tiêu chuẩn thép hình chữ H

Tiêu chuẩn của thép hình chữ H được mạ kẽm nhúng nóng như sau:

 • Mác thép của Nga: CT3,… theo tiêu chuẩn: GOST 380-88.
 • Mác thép của Nhật: SS400,… theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.
 • Mác thép của Trung Quốc: SS400, Q345B… theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.
 • Mác thép của Mỹ: A36,… theo tiêu chuẩn: ASTM A36.

Tiêu chuẩn thép hình chữ H

Tiêu chuẩn thép hình chữ U

Tiêu chuẩn của thép hình chữ U được mạ kẽm nhúng nóng như sau:

 • Tiêu chuẩn Mỹ: Với các tiêu chuẩn gồm A36; ASTM A36.
 • Tiêu chuẩn tại Trung Quốc: Q235B; SS400 .. đạt được tiêu chuẩn JIS gồm G3101; 3010; SB410.
 • Tiêu chuẩn của Nga: CT3, đạt tiêu chuẩn về GOST 380 – 88.
 • Tiêu chuẩn tại Nhật Bản: Thuộc tiêu chuẩn Quốc tế SS400 với: JIS G3101; 3010; SB410.

Tiêu chuẩn thép hình chữ U

Tiêu chuẩn thép hình chữ V

Tiêu chuẩn của thép hình chữ V được mạ kẽm nhúng nóng như sau:

 • Mác thép của Nga: CT3 theo tiêu chuẩn GOST 380-38.
 • Mác thép của Nhật: SS400, Mác thép Q235B, Q345B theo tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3030,…
 • Mác thép Trung Quốc: Q235B, SS400… đạt tiêu chuẩn JIS G3101, 3010, SB410.
 • Mác thép của Mỹ: A36 theo tiêu chuẩn ASTM A36, A572 Gr50, SS400,…

Đơn vị mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại uy tín và chuyên nghiệp

Công ty TNHH Cơ Khí Anpha là đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng và dịch vụ xi mạ kẽm điện phân uy tín, chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh. Công ty có đội ngũ nhân viên có trình độ và chuyên nghiệp, sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm cuối cùng chất lượng cao.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Xi Mạ Anpha là một đơn vị luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Xi Mạ Anpha luôn chú trọng đến thiết bị máy móc để tạo nên sự đồng đều và tốt nhất cho tất cả sản phẩm.

Đơn vị mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại uy tín và chuyên nghiệp

Xi Mạ Anpha rất tự hào khi là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng trong nhiều năm qua khi sử dụng dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng. Các sản phẩm của Xi Mạ Anpha đạt tiêu chuẩn, quy cách và đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực tế của công ty. Với công nghệ hiện đại và dây chuyền sản xuất tiên tiến, chúng tôi cam kết đảm bảo từng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá thành hợp lý, có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi quý khách đặt hàng với số lượng lớn.

Ngoài ra, Xi Mạ Anpha còn mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm tốt nhất với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết và bổ ích về tiêu chuẩn thép hình các loại được mạ kẽm nhúng nóng và đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng thép hình các loại uy tín, chuyên nghiệp. Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng thì hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé.