Nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng và quy trình mạ kẽm nhúng nóng được hoạt động như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là một quy trình quan trọng có tác dụng bảo vệ lớp sắt thép ở bên trong khỏi những tác động xấu bên ngoài. Đối với những công trình sử dụng sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng, nó giúp cho lớp sắt thép bên trong không bị bào mòn và rỉ sét, giữ được độ bền chắc hơn.

Nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp sử dụng lớp mạ kẽm (hay còn được gọi là bảo vệ rào chắn) để bảo vệ lớp sắt thép bên trong. Làm giảm thiểu tối đa các lớp sắt thép bên trong tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Ngoài việc bảo vệ, chống lại sự ăn mòn thì sự bám dính của lớp bên trong và lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài cũng vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng

Lớp mạ kẽm nhúng nóng sau khi khô và được hoàn thiện sẽ có 2 chức năng là:

  • Là lớp màng chắc chắn bảo vệ lớp kim loại bên trong, chức năng này cũng giống như một lớp sơn bên ngoài. Với độ bám dính cao giữa lớp mạ kẽm và lớp sắt, cùng với đó là sự ăn mòn của môi trường do đó chức năng bảo vệ của lớp mạ kẽm nhúng nóng là cao nhất.
  • Bảo vệ được kim loại bên trong, ngăn chặn sự ăn mòn bởi nhiệt độ và độ ẩm.

Tìm hiểu về nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng

Xem thêm: Mạ kẽm nhúng nóng phương pháp bảo vệ kim loại không bị ăn mòn

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra như sau:

Bước tẩy nhờn: Lớp dầu mỡ bám lên sắt thép trong quá trình sản xuất kim loại là điều không thể tránh khỏi. Bước tẩy nhờn giúp tăng cường khả năng bám dính giữa lớp mạ kẽm nhúng nóng và kim loại.

Bước làm sạch: Kim loại sau khi trải qua quá trình tẩy dầu, chúng sẽ được nhúng vào bể acid để làm sạch hơn.

Bước tẩy rỉ: Thông thường người ta sử dụng dung dịch acid clohydric để làm sạch phần rỉ sét trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên bước này phải làm đến 2 lần, và mỗi lần sẽ sử dụng nồng độ acid khác nhau. Mục đích là để loại bỏ những cặn bẩn và rỉ sét.

Bước rửa sạch: Kim loại sau khi qua bước tẩy rỉ sẽ được nhúng vào bể nước tẩy rửa để làm sạch.

Bước kiểm tra: Bước tẩy rửa và làm sạch được xem là một trong những bước quan trọng nhất. Vì lớp kim loại sạch khi nhúng vào lớp mạ kẽm nhúng nóng sẽ làm tăng độ phủ trên bề mặt, từ đó độ bám dính cũng sẽ tốt hơn. Nhân viên kỹ thuật thẩm định sẽ kiểm tra lớp thép này có đạt yêu cầu hay không.

Bước xử lý hóa chất: có tác dụng ngăn chặn tình trạng kim loại bị ăn mòn.

Bước sấy khô: Trước khi nhúng kim loại vào bể nhúng nóng thì nên sấy khô bề mặt kim loại, việc này giúp làm giảm khả năng mạ kẽm nóng và nước phản ứng với nhau gây nên tình trạng bắn tung tóe, làm cho lớp mạ kẽm bị xù xì.

Bước nhúng kẽm: Lớp kim loại sẽ được nhúng vào bể kẽm thời gian khoảng 5 đến 8 phút theo nhiệt độ đã được quy định.

Bước làm nguội: Có tác dụng giúp cho sản phẩm có độ bóng và sáng tối đa.

Tìm hiểu về nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý mạ kẽm nhúng nóng và quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Hãy đến với Xi Mạ Anpha để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com