Tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm là phương pháp nhằm nâng cao tính vật lý cho bu lông, giúp chúng trở nên bền hơn. Vậy tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm cụ thể tại Xi Mạ Anpha sẽ khắt khe như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này nha. 

Bu lông mạ kẽm và phương pháp mạ kẽm cho bu lông 

Bu lông mạ kẽm

Bu lông mạ kẽm là một phương pháp phổ biến, thường được dùng để nâng cao tính vật lý. Giúp cho chúng không bị hao mòn và bền bỉ hơn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra sẽ chống lại những hiện tượng ăn mòn hóa học như muối ẩm, oxi hóa, các hợp chất kiềm. Tuy nhiên, để ra được thành phẩm đạt được chất lượng cao thì cần phải có một tiêu chuẩn riêng, và bắt buộc mỗi bu lông điều phải đạt được những tiêu chuẩn như thế.

Tìm hiểu tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm 

Phương pháp mạ kẽm bu lông 

Bu lông mạ kẽm có 2 phương pháp chính là:

Mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi kết thúc quá trình gia công bu lông thì sẽ được vận chuyển qua bể có chứa kẽm nóng chảy. Khi nhiệt độ đạt được mức quy sẽ có thể phủ ướt và tạo được liên kết trên bề mặt bu lông. Khi sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ bảo vệ được bề mặt tốt hơn, giảm thiểu được sự hao mòn khi bạn lắp đặt thường xuyên trên các thiết bị di chuyển, rung động. Giúp bu lông không bị rỉ sét và bền hơn.

Mạ kẽm điện phân

Trước khi được mạ kẽm điện phân, bu lòng phải được xử bằng cách mài nhẵn hoặc phun cát. Sau đó, sẽ được treo hoặc sắp xếp trong buồng kính để phun hóa chất xi mạ. Quy trình này không mất quá nhiều thời gian. Khi sử dụng phương pháp này thì chi phí sẽ thấp hơn, tiết kiệm được nhân công và thời gian. Ngoài ra, an toàn cho người sử dụng vì sẽ không trực tiếp tiếp xúc với nhiệt.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa mạ kẽm bu lông điện phân và mạ kẽm bu lông nhúng nóng

Tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm

Sau khi thực hiện quá trình mạ kẽm cho bu lông, bạn cần phải đạt được những tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm sau đây:

  • Bề mặt bu lông phải được mạ hoàn toàn, kể cả những nơi lồi lõm, góc cạnh.
  • Lớp mạ phải dày tối thiểu từ 17 – 25 micromet, tùy vào kích thước và quy của của mỗi loại.
  • Lớp mạ phải được chất lượng và sẽ không bị bất cứ một tác động hoặc nhân tố nào làm ảnh hưởng đến tình trạng ăn mòn và bong tróc.
  • Cuối cùng là đơn vị mạ kẽm phải uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm 

Xi Mạ Anpha – nơi cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm

Với phương châm “ chất lượng là số 1” và định hướng rõ ràng “ liên tục cải tiến sản xuất”. Chúng tôi luôn cố gắng tạo dựng, xây dựng, cải tiến và duy trì niềm tin cho mỗi khách hàng với từng sản phẩm tại Xi Mạ Anpha. Sự chuyên môn trong từng bộ phận, tinh thần, trách nhiệm và sự giám sát nghiêm túc. 

Tìm hiểu tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm 

Bài viết này, Xi Mạ Anpha đã giải đáp thắc mắc về tiêu chuẩn bu lông mạ kẽm. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm một nơi xi mạ uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com