Tiêu chuẩn ASTM A123 không còn xa lạ trong ngành mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên với những người nghe lần đầu thì không thể hiểu rõ về nó là gì. Vậy tiêu chuẩn mạ kẽm ASTM A123 là gì? Tại sao nên mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123?

Tiêu chuẩn mạ kẽm ASTM A123 là gì?

ASTM viết tắt của “American Society for Testing and Materials” – Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ. Là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất trên thế giới hiện nay với sứ mệnh đưa ra các tiêu chuẩn thống nhất và tự nguyện giữa nhà sản xuất, khách hàng với người dùng trên thế giới.

Tiêu chuẩn ASTM gồm có 6 chủ đề: tiêu chuẩn các tính năng kỹ thuật, tiêu chuẩn hướng dẫn, tiêu chuẩn thực hành, tiêu chuẩn phân loại, tiêu chuẩn các thuật ngữ và tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm.

mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123

Tiêu chuẩn ASTM A123 là một trong những tiêu chuẩn ASTM. Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn A200, ASTM A126, ASTM A134 – 96, ASTM A148/A148M, ASTM A139/A139M, ASTM A194/A194M, ASTM A193/A193M,… Trong đó, tiêu chuẩn ASTM A123 quy định rõ về sắt thép phải đạt các tiêu chuẩn về độ dày, trọng lượng và bề mặt của lớp mạ kẽm sau khi được mạ kẽm nhúng nóng.

Quy định lớp mạ kẽm trong mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123

Theo tiêu chuẩn ASTM A123 quy định độ dày lớp mạ tính toán dựa vào chủng loại sắt thép. Tương ứng độ dày và trọng lượng lớp mạ sẽ thay đổi tăng dần. Điển hình bạn có thể tham khảo chi tiết bảng tổng hợp sau:mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123

Việc thực hiện mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123 phải đảm bảo tuân thủ các thông số này để đảm bảo chất lượng kim loại.

>>>>Xem thêm: VÌ SAO NÊN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG? TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123 ở đâu?

Được biết thị trường hiện nay cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm theo tiêu chuẩn ASTM khá nhiều, không khó để bạn tìm kiếm trên google. Nhưng để lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín thì bạn nên cân nhắc. Để đảm bảo, bạn hãy tham khảo các địa chỉ gia công sản xuất trực tiếp, có uy tin và thâm niên, được nhiều người biết đến.

mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123

Nói đến lĩnh vực xi mạ, những người trong ngành sẽ không ai không biết đến Xi mạ Anpha.  Đúng vậy, Xi mạ Anpha là tên gọi tắt của công ty Cơ khí AnPha với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ kẽm nhúng nóng. Với công nghệ mạ kẽm hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giỏi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn ASTM A123 của Xi mạ Anpha.

Để được tư vấn đầy đủ nhất, vui lòng liên hệ với xi mạ An pha để được giải đáp nhanh nhất nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com