Nhắc đến trang sức xi mạ thì gần như cũng đến khoảng 70 – 80% các bạn nữ đều có. Những mẫu trang sức này thường sẽ có chi phí tương đối thấp và có nhiều mẫu mã tinh xảo đẹp mắt và giống hàng thật gần đến 100%. Tuy nhiên, cách bảo quản trang sức xi mạ cũng là một vấn đề mà nhiều người chưa hiểu cũng như biết rõ.

Nghe tên thì thấy khá quen thuộc nhưng để hiểu rõ hơn trang sức xi mạ thì vẫn còn nhiều người chưa biết rõ. Vậy trang sức xi mạ là gì và cách bảo quản trang sức xi mạ như thế nào?

Trang sức xi mạ là gì? Cách bảo quản trang sức xi mạ có khó không?

Xi mạ chính là quá trình xi mạ một món đồ trang sức được làm từ kim loại hoặc hợp kim, sau đó phủ lên đó một lớp kim loại bên ngoài khác thì được gọi là trang sức xi mạ. Giả sử chiếc nhẫn đồng được phủ lớp bạc hay vàng thì sẽ được gọi là trang sức mạ bạc, mạ vàng

Trang sức xi mạ thông thường có nhiều kiểu dáng bắt mắt và còn hợp thời trang. Không những thế giá lại tương đối rẻ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng như đi chơi, đi tiệc. Nếu bạn muốn lựa chọn những mẫu trang sức phù hợp với nhu cầu nhưng, giá tiền thấp thì trang sức xi mạ sẽ là một gợi ý cho bạn.

cách bảo quản trang sức xi mạ

Trang sức xi mạ có những nhược điểm gì?

Nhắc đến nhược điểm thì gần như sản phẩm nào cũng sẽ có nhược điểm và trang sức xi mạ cũng vậy. Qua một thời gian sử dụng thì lớp mạ bên ngoài sẽ càng mỏng đi và lộ ra kim loại trang sức ra bên ngoài.

Trường hợp bị mất màu thì bạn có thể đi xi lại, nhưng tùy chất liệu xi sẽ có giá khác nhau. Thông thường lớp mạ sẽ bị mòn trong một khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc vào kim loại dùng để mạ lên trang sức cũng như thiết kế của sản phẩm

đâu là cách cách bảo quản trang sức xi mạ

Cách bảo quản trang sức xi mạ – bạn đã biết?

Bảo quản trang sức thì luôn phải cẩn thận và cách bảo quản trang sức xi mạ cũng vậy, tốt nhất bạn nên để sản phẩm vào hộp riêng với bên trong hộp là bông hoặc mút xốp để tránh trang sức bị trầy.

Thêm một lưu ý là nếu trang sức xi mạ bạn đang dùng bị xuống màu, đen hoặc gỉ thì không nên bỏ cũng những trang sức xi mạ khác để tránh làm ảnh hưởng đến những trang sức còn mới.

Bên cạnh đó, thì trang sức xi mạ thường không cao cấp và bền như trang sức thật nên tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng ở nhà, nên sử dụng khi đi chơi hoặc đi tiệc để giữ các mẫu trang sức bền và lâu hơn.

cách bảo quản trang sức xi mạ

Lưu ý khi mua trang sức xi mạ

Bạn nên nhận thức được hạn chế của của trang sức xi mạ trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm. Nếu bạn không đeo cả ngày mà chỉ đeo khi ra ngoài, đi chơi hay dự tiệc thì bạn có thể mua và bảo quản đúng cách, vì hầu như thời gian sáng bóng sẽ tùy vào độ dày của lớp mạ bảo vệ trên trang sức.

Và bạn đừng quên nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cùng những sản phẩm chất lượng trước khi mua.

 

_____________________________________

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA được thành lập năm 2008, là đơn vị chuyên gia công xi mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng các sản phẩm thép hình (U, I, V,…), thép ống, tyren, bulong, ốc vít,… các sản phẩm khác trong ngành Xây dựng và Cơ khí.

 Với trang thiết bị hiện đại, ngày càng được cơ giới hóa để giảm thiểu sự vất vả cho người lao động, Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA cam kết mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng cao trong từng chi tiết, tiến độ giao nhận hàng được đẩy nhanh, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.