Để hoàn thành một công trình vừa an toàn lại đảm bảo độ bền cao chúng ta không thể bỏ qua chất lượng tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm cùng nhiều vật liệu xây dựng khác đi kèm. Vậy sau đây Xi Mạ Anpha sẽ giới thiệu đến bạn tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm là như thế nào và làm sao để mua đúng loại đúng chất lượng nhất.

Những tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm bạn nên biết

tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm được thể hiện cụ thể trong thành phần hóa học và độ bền cơ học sẽ có sự khác nhau. Sau đây sẽ là một số tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay.

Những tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm chất lượng hiện nay

Tiêu chuẩn thép Hoa Kỳ

Đây là một tổ chức mang tầm quốc tế có tên tiếng anh là ASTM International được thành lập năm 1898 nhằm mục đích đánh giá, thẩm định kỹ thuật ở nhiều lĩnh vực trong đó có hạng mục nguyên vật liệu xây dựng.

Ví dụ cụ thể cho một số tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm mới nhất như sau:

  • Các loại ống thép hộp A53 GrB có thành phần chính là hợp kim cacbon và một số hợp kim chuyên dụng. Với kích thước đường ống chuẩn từ 1/8” đến 26”.
  • A530 – A530/A530M-99: Tiêu chuẩn kỹ thuật đạt những yêu cầu chung trong tiêu chuẩn phép hoa kỳ.

Tiêu chuẩn JIS

Japan Industrial Standard viết tắt là JIS, đây là tổ chức được thành lập nhằm mục đích quy định các tiêu chuẩn khắt khe cần đạt được trong ngành công nghiệp. Tiêu chuẩn JIS có nhiều mục tương đồng với các tiêu chuẩn quốc tế.

  • Tiêu chuẩn ống thép carbon cho cấu trúc chung JIS G3444:2015
  • Tiêu chuẩn thép hộp hình vuông và hộp chữ nhật bằng thép cacbon cho thông số chung JIS G3466:2015

Tiêu chuẩn Việt Nam

Song song với 2 tiêu chuẩn trên, các nhà sản xuất vật liệu thép cũng cần tuân thủ các tiêu chuẩn của Việt Nam trước khi xuất ra thị trường tiêu thụ.

  • TCVN 5408:2007 Tiêu chuẩn Lớp phủ kẽm nhúng nóng trên bề mặt sản phẩm gang và thép.
  • TCVN 7665:2007 Tiêu chuẩn về Lớp phủ kim loại – Lớp phủ kẽm nhúng nóng trên vật liệu chứa sắt – Xác định khối lượng lớp mạ trên đơn vị diện tích
  • TCVN 12514:2018 – Đây là loại thép được phủ lớp kẽm dùng làm cốt bê tông trong các công trình.

Những tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm chất lượng hiện nay

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm mua thép hộp mạ kẽm loại nào tốt nhất hiện nay

Các tiêu chí để lựa chọn mua đúng thép hộp mạ kẽm đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường không ít những đơn vị chuyên cung cấp những vật liệu xây dựng kém chất lượng trong đó có sắt thép nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính. Sau đây là một số gợi ý để giúp bạn lựa chọn mua đúng thép hộp mạ kẽm đạt chuẩn tránh gây rủi ro cho công trình.

Chọn mua thép hộp mạ kẽm có nguồn gốc rõ ràng.

Khi mua những mặt hàng từ nguồn chính thống chúng ta sẽ tránh được những sản phẩm kém chất lượng, không gây thiệt hại đến công trình. Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm cần có giấy tờ hợp pháp đi kèm khi mua.

Lựa chọn những loại thép đạt tiêu chuẩn

Dựa vào các loại giấy tờ kiểm định đi kèm và các ký hiệu trên vật tư để bạn đánh giá tiêu chuẩn của thép. Bên cạnh đó xem xét đặc tính sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu về chất lượng.

Lưu ý giá thành vật liệu

Những sản phẩm tốt sẽ được sản xuất từ các nguyên vật liệu chất lượng vì vậy giá thành xuất ra thị trường thấp hơn mức trung bình là điều không thể. Nên bạn cần cân nhắc yếu tố này để tránh đến sai lầm mua phải thép hộp mạ kẽm chất lượng không mong muốn.

Những tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm chất lượng hiện nay

Chú trọng vào độ uy tín của nhà xi mạ

Hiện tại trên thị trường có nhiều công ty chuyên cung cấp những dịch vụ xi mạ nhúng nóng hoặc xi mạ điện phân cho các loại thép hộp, những địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ sẽ nắm rõ tiêu chuẩn mạ kẽm hơn và có những quy trình chính xác. Một trong những đơn vị ấy không thể thiếu đơn vị Xi Mạ Anpha, doanh nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng hợp tác trên 10 năm qua với các dòng vật liệu mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

Tại Xi Mạ Anpha các sản phẩm xi mạ đều đi theo tiêu chuẩn quy định. Mong rằng trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về tiêu chuẩn thép hộp mạ kẽm. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị xi mạ uy tín hãy liên hệ ngay tới Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com