Thép hình chữ V được phân làm nhiều loại khác nhau, loại thép này được phân biệt thông qua kích thước. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn hiểu thêm về thép hình chữ V cũng như tiêu chuẩn thép hình chữ V để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại thép này. Từ đó, dễ dàng có thể lựa chọn loại thép phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Sơ lược về thép hình chữ V

Thép hình chữ V hay còn được gọi là thép góc L. Là một trong số các loại thép được dùng phổ biến nhất. Thép được phân thành hai loại là thép góc mạ kẽm nhúng nóng và thép góc thường. Những sản phẩm của thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ có khả năng chống lại các tác động của nước biển, axit,… tốt hơn so với thép góc thường.

Thép hình chữ V là sản phẩm thuộc loại thép hình nên được ứng dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng và một số các ngành công nghiệp khác nhằm tạo nên các sản phẩm cần thiết trong cuộc sống. Loại thép này được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại và tiến tiến, chính vì thế mà những sản phẩm tạo ra đều đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam cũng như quốc tế.

Ứng dụng và tiêu chuẩn thép hình chữ V trên thị trường hiện nay

Tiêu chuẩn thép hình chữ V như thế nào?

  • Mác thép: CT3 của Nga với tiêu chuẩn Gost 380 – 38
  • Mác thép: JIS G3101 SS400, A572 Gr50, Q345B, S355, S355JR S355Jo, S275JR, S275JO, S275, S235, S235JO. S235JR, SS540,…
  • Tiêu chuẩn thép hình chữ V: JIS G3101, ATSM, DIN, SB410, 3010
  • Xuất xứ: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đài Loan, Mỹ,…

Ứng dụng và tiêu chuẩn thép hình chữ V trên thị trường hiện nay

Xem thêm: Tham khảo bảng tra thép hình chữ I theo tiêu chuẩn mới nhất

Đặc điểm của thép hình chữ V

Sản phẩm thép hình chữ V được sử dụng nhiều là nhờ vào những ưu điểm nổi bật về độ cứng, độ bền, khả năng chống lại sự ăn mòn, đặc biệt khi chịu tác động của thời tiết sẽ không bị biến đổi.

Ngoài ra, thép hình chữ V còn được mạ kẽm để ngăn ngừa những yếu tố xấu từ môi trường bên ngoài như: sự bào mòn của nước biển hay một số axit có trong môi trường.

Không những vậy thép hình chữ V còn có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với các loại thép thông thường khác.

Ứng dụng thép hình chữ V trong cuộc sống

  • Thép chữ V thường được ứng dụng trong đóng tàu, vì tàu luôn tiếp xúc với mặt nước biển nên những sản phẩm đóng tàu bắt buộc phải có khả năng chống bào mòn cao.
  • Trụ điện của các đường dây điện cao thế, khung sườn xe,…
  • Xây dựng nhà xưởng, kết cấu thép, kết cấu cầu đường
  • Thép hình chữ V được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp, sản xuất máy móc.
  • Ngoài ra loại thép này còn được dùng để làm hàng rào bảo vệ, sản xuất nội thất,…

Ứng dụng và tiêu chuẩn thép hình chữ V trên thị trường hiện nay

Các loại thép hình chữ V phổ biến trên thị trường hiện nay

Thép hình chữ V inox

Những sản phẩm của thép hình chữ V inox được các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đánh giá rất cao về khả năng chống bào mòn cũng như khả năng chịu nhiệt tốt.

Thép hình chữ V lỗ

Là dòng sản phẩm có nhiều lỗ trên bề mặt và được ứng dụng lắp ráp kệ như: kệ sách, kệ siêu thị, kệ hồ sơ, kệ chứa hàng hóa. Các lỗ có độ chính xác cao và đồng đều, giúp cho sản phẩm dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ứng dụng, đặc điểm và tiêu chuẩn thép hình chữ V. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu các dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng hay mạ kẽm điện phân cho thép hình chữ V hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com