Thép hình chữ I là loại thép được thiết kế theo hình dạng của chữ I. Loại thép này thường được sử dụng phổ biến trong những công trình xây dựng. Tuy nhiên thép hình chữ I có nhiều loại và kích thước khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được kích thước thật phù hợp với công trình của mình. Hãy sử dụng bảng tra thép hình chữ I mà Xi Mạ Anpha sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bảng tra thép hình là gì?

Thép hình là vật liệu sản xuất nhằm mục đích phục vụ con người. Nó góp mặt hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy rõ nhất trong ngành xây dựng và công nghiệp sử dụng để xây cầu đường, kết cấu công trình, sử dụng trong các ngành đóng tàu, kệ kho chứa hàng,…

Bảng tra thép hình còn được biết đến là bảng dùng để tra cứu trọng lượng của thép một cách nhanh chóng và chính xác. Là công cụ giúp hỗ trợ kỹ thuật tính toán lượng thép sử dụng và các đặc tính cơ bản nhất của thép. Bảng tra thép hình ngoài ra còn cho biết những thông số về khối lượng riêng chính xác nhất, cũng như các tính chất vật lý của thép.

Tham khảo bảng tra thép hình chữ I theo tiêu chuẩn mới nhất

Xem thêm: Những ưu điểm và ứng dụng của thép u mạ kẽm nhúng nóng

Tìm hiểu về bảng tra thép hình chữ I

Thép hình chữ I là gì?

Thép hình chữ I là loại thép có hình dáng giống với chữ I in hoa. Chiều dài nối bụng của thép hình chữ I sẽ lớn hơn so với phần cánh. Sở hữu đặc tính nổi bật này nên loại thép hình chữ I có thể chịu lực rất tốt. Chịu được những áp lực lớn nên thường được sử dụng trong các công trình như nhà cao tầng, tấm chắn sàn hay nhịp cầu,… 

Hiện nay thép hình chữ I được thiết kế theo các tiêu chuẩn cụ thể. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế phổ biến của loại thép này:

  • Tiêu chuẩn GOST 380 – 38 cùng với mác thép CTP của Nga.
  • Tiêu chuẩn  SB410, 3010, JIS G3101, mác thép SS400 Nhật Bản.
  • Tiêu chuẩn ASTM A36 cùng mác thép A36 của Hoa Kỳ.
  • Tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3010 cùng mác thép Q235B, SS400 của Trung Quốc. 

Với mỗi loại mác thép thì phải dựa trên các tiêu chuẩn thiết kế khác nhau, từ kích thước, hình dáng cho tới trọng lượng. Chính vì vậy để có thể chọn lựa ra được loại thép thích hợp với công trình của mình, bạn cần phải hiểu và nắm rõ những thông số của loại thép mà mình chọn. Để làm được điều này bạn phải dựa vào bảng tra thép hình chữ I dưới đây.

Tham khảo bảng tra thép hình chữ I theo tiêu chuẩn mới nhất

Bảng tra thép hình chữ I

Sau đây là bảng tra thép hình chữ I với kích thước đã cho trước, gồm:

  • H: là chiều cao
  • B: là chiều rộng
  • t1/t2: là độ dày
  • L: là chiều dài của cạnh bo
  • W: là trọng lượng

Tham khảo bảng tra thép hình chữ I theo tiêu chuẩn mới nhất

Bảng tra thép hình chữ I cho bạn biết các thông số kỹ thuật liên quan, xác định đúng mục đích mà bạn sử dụng thép và dùng bảng tra để lựa chọn loại thép phù hợp.

Với bảng tra thép hình chữ I mà Xi Mạ Anpha đã cung cấp, chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được cho mình sản phẩm thép chữ I phù hợp cho công trình của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng,… Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ hơn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com