Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Trong đó ứng dụng mạ các loại thép, cụ thể là thép u mạ kẽm nhúng nóng đang rất được ưa chuộng. Vậy lý do tại sao loại thép này lại được ưu ái đến vậy. Bài viết này sẽ lý giải để bạn hiểu rõ hơn.

Quá trình xuất hiện mạ kẽm nhúng nóng

Năm 1742, nhà khoa học người pháp Meloin trình bày về phương pháp bảo vệ bề mặt các sản phẩm bằng thép bằng cách nhúng vào bề kẽm nóng chảy ở một nhiệt độ khoảng 435 đến 455°C trong thời gian 5 đến 10 phút

Vào năm 1836 phương pháp thép u mạ kẽm nhúng nóng đã chính thức được công nhận bởi nhà khoa học Sorel Pháp. Khi ông sử dụng axit sunfuric tách bỏ những cặn bẩn và một số tạp chất trên bề mặt kim loại giúp mạ kẽm gắn chặt và bảo vệ chắc chắn cho bề mặt sản phẩm.

Đến năm 1850 phương pháp này được sử dụng rộng rất rãi trong ngành công nghệ sắt thép nước Anh. Chỉ riêng năm này Anh đã sử dụng hơn 10.000 tấn kẽm để mạ các loại kim loại. Và cho đến nay phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thép u và các loại thép khác trở nên phổ biến.

Những ưu điểm và ứng dụng của thép u mạ kẽm nhúng nóng

Những ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng

Ở những loại thép thông thường sau khi một thời gian sử dụng sẽ dễ bị các yếu tố của môi trường như thời tiết mưa gió, nhiệt độ,… rất dễ gây ra hiện tượng gỉ sét, bị bào mòn dẫn đến chất lượng công trình hư hại trong thời gian ngắn.

Nhưng ở thép u mạ kẽm nhúng nóng lại có độ bền cao vì lớp mạ và bề mặt thép có sự gắn kết chặt chẽ với bề mặt thép tạo nên lớp tường vững chắc chống lại quá trình oxi hóa, bào mòn từ các tác động bên ngoài kéo dài tuổi thọ công trình lên đến 60 năm tuổi trong môi trường bình thường. các môi trường đặc biệt khác như ven biển, vùng nhiệt đới với độ ẩm cao hay khu vực chịu tác động của hóa chất tuổi thọ sản phẩm cũng lên đến khoảng 40 năm tuổi sử dụng. Bởi vậy lựa chọn thép u mạ kẽm nhúng nóng là sự lựa chọn tối ưu cho các công trình hiện nay.

Những ưu điểm và ứng dụng của thép u mạ kẽm nhúng nóng

Xem thêm: Thép mạ kẽm có hàn được không? Chọn loại máy nào khi hàn thép mạ kẽm

Các ứng dụng thép u mạ kẽm nhúng nóng hiện nay

Những ứng dụng của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng không thể không nhắc đến các nhóm ngành như gia công cơ khí, chế tạo ô tô, điện công nghiệp, giao thông đô thị…Các ngành sử dụng phương pháp này đều sử dụng lượng sắt thép có chất lượng tốt để đảm bảo sự hoàn thiện cho công trình.

Trong đó thép u mạ kẽm nhúng nóng mang đặc tính kỹ thuật biệt, ứng dụng được những công trình mang đặc thù nhất định. Với những ưu điểm là chịu được lực tác động mạnh, sự rung lắc lớn nên được ứng dụng vào các công trình mang tầm quan trọng như bệnh viện, trường học, nhà cao tầng, nhà xưởng, dầm cầu trục… 

Bên cạnh đó các công trình dân dụng thép u mạ kẽm nhúng như cột điện cao thế các mặt hàng gia dụng làm bàn ghế, giường tủ… cũng được ứng dụng rộng rãi.

Những ưu điểm và ứng dụng của thép u mạ kẽm nhúng nóng

Thép U nhúng nóng mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác nhau, nhưng quá trình mạ kẽm cần một đơn vị mạ kẽm chất lượng. Xi Mạ Anpha là một đơn vị được đông đảo các đối tác trong nước tín nhiệm bởi chất lượng sản phẩm và độ uy tín cao cùng nhiều ưu đãi vì lợi ích khách hàng trong công nghệ xi mạ kẽm và nhúng kẽm các sản phẩm thép U, V, I… Nếu có như cầu hãy liên hệ ngay tới Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com