Tiêu chuẩn độ dày lớp xi mạ kẽm là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay, với kỹ thuật hiện đại nên dễ dàng mạ các loại hóa chất xi mạ lên nhiều vật liệu khác nhau như: kim loại, nhựa,…giúp làm tăng độ bền sản phẩm, chống mài mòn và gỉ theo thời gian cũng như tác động môi trường

Tiêu chuẩn độ dày lớp xi mạ kẽm 

Tiêu chuẩn độ dày lớp xi mạ kẽm được áp dụng cho các lớp mạ để trang trí, hạn chế sự ăn mòn, được tạo bằng phương pháp điện hóa và được quy định bởi các phương pháp kiểm tra về độ dày, độ xốp cũng như độ bền bám của lớp mạ.

Ví dụ xi mạ Crom cứng sẽ có độ dày hơn so với mạ Crom trang trí, với độ dày khoảng từ 200 – 600 micromet, dùng mạ dày cho các loại chi tiết có yêu cầu về độ mài mòn cao, chịu được ma sát và trường hợp này 1 mm tương ứng 1.000 micromet hoặc có thể là dày hơn thì vẫn đảm bảo cho kết quả tốt.

tiêu chuẩn độ dày lớp xi mạ

Các bước kiểm tra chất lượng xi mạ

– Kiểm tra bề mặt lớp mạ

Đây là phương pháp đơn giản, gồm kiểm tra loại chất lượng, loại làm lại và loại phế thải.

Nếu là lớp mạ không đạt chất lượng thì sẽ thay bằng công đoạn khác là đánh bóng. Sản phẩm mạ chất lượng là phải có bề mặt bóng đẹp, màu sắc phù hợp và không bị châm kim,…

– Kiểm tra độ bám của lớp mạ

Sau khi xi thì thì lớp mạ sẽ bám vào sản phẩm, không gây bong tróc trong quá trình sử dụng. Độ bám của lớp xi mạ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dung dịch mạ, hệ số nở nhiệt giữa kim loại và lớp mạ.

– Kiểm tra độ dày lớp mạ

Độ dày lớp mạ thường ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mạ. Hiện có 2 phương pháp để kiểm tra độ dày lớp mạ thường dùng: phương pháp hóa học và phương pháp vật lý.

+ Phương pháp hóa học sẽ tiến hành đo dòng chảy hay nhỏ giọt hoặc bằng phương pháp điện lượng.

+ Phương pháp vật lý sẽ đo trọng lượng hay đo trên máy.

– Kiểm tra độ bền ăn mòn

Kiểm tra tính ăn mòn của lớp mạ bằng cách để sản phẩm ngoài trời và xem tốc độ ăn mòn, được thực hiện: phun muối trung tính, axit axetic, nước muối có muối đồng và axit axetic,…

– Đo độ xốp của lớp mạ

Khi đo độ xốp thì sản phẩm phải được tẩy sạch dầu mỡ, cất rửa sạch và để khô. Sau đó, dán giấy lọc có thấm dung dịch lên bề mặt sản phẩm và rửa sạch thành phần dung dịch và để khô trên tấm thủy tinh sạch.

tìm hiểu tiêu chuẩn độ dày lớp xi mạ

Lựa chọn công ty xi mạ kẽm tại TP.HCM

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp thiết bị xi mạ kẽm TP.HCM với chi phí hợp lý cũng như uy tín thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn và hỗ trợ. Được thành lập từ năm 2009 và với hơn 10 năm hình thành, phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn tốt cùng đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com