Kim loại có thể nói luôn được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhưng lại có hạn chế là sau một thời gian sử dụng oxy hóa và gỉ sét. Vì vậy, hóa chất xi mạ xuất hiện với mục đích để tạo nên những lớp xi mạ bền chắc trên bề mặt kim loại làm tăng tuổi thọ sử dụng. Vậy thiết bị xi mạ kẽm gồm những thiết bị nào, cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu nhé.

Công dụng của việc xi mạ kẽm và màu sắc lớp kẽm

+ Công dụng của xi mạ kẽm

Giúp bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường như ăn mòn và gỉ sét. Lớp mạ bên ngoài sẽ chống ngăn chặn sự xúc tác để kim loại bên trong không bị oxi hóa ăn mòn.

+ Màu sắc của lớp mạ kẽm

Lớp mạ kẽm với mỗi màu sắc khác nhau là kết quả của quá trình xây dựng mạ cũng như kết quả chống ăn mòn cũng sẽ khác nhau

Xi mạ kẽm thường có lớp kim loại có màu xám sáng, ở trạng thái lạnh lớp kẽm sẽ giòn,khi nhiệt độ tăng lên 100 – 150 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ dẻo và chịu nén tốt. Đến 250 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ mềm dễ nghiền thành bột.

+ Nhiệt độ nóng chảy khi mạ kẽm

Khi nhiệt độ đạt mức 419,5 độ C thì lớp mạ kẽm nóng chảy, tỷ trọng của kẽm bằng 7,133g/cm. Độ cứng của lớp mạ phụ thuộc vào phương pháp và độ tinh khiết của lớp mạ.

thiết bị xi mạ kẽm

Một số thiết bị xi mạ kẽm thường thấy

Để thực hiện được quy trình xi mạ chính xác và hiệu quả thì cần đến các thiết bị xi mạ kẽm như:

– Dây chuyền xi mạ tự động với hệ thống điều khiển và dây chuyền tự động

– Máy chỉnh lưu là hệ thống chỉnh lưu nhiệt bằng nước, quạt hay máy chỉnh lưu cao tầng, máy chỉnh lưu SCR.

– Nguồn mạ giúp cung cấp nguồn điện ổn định để sản phẩm xi mạ hoàn thiện nhất, đồng đều và sáng bóng nhất.

– Máy lọc hóa chất gồm máy lọc, hệ thống lọc hơi,.. giúp loại bỏ những tạp chất trong hóa chất xi mạ để nâng cao chất lượng của lớp mạ.

Lựa chọn thiết bị xi mạ là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển, đồng thời mang đến những sản phẩm kim loại, hợp kim bền hơn theo thời gian.

Nên lựa chọn thiết bị xi mạ kẽm ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp thiết bị xi mạ kẽm với chi phí hợp lý thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cơ Khí Anpha được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com