Xi mạ là quá trình đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện đại. Mà sử dụng thiết bị xi mạ là điều tất yếu để hoàn thành quá trình này. Nó quyết định việc mang lại sản phẩm tốt và chất lượng cùng với đảm bảo thẩm mỹ cao đối với người tiêu dùng.

 

Thiết bị xi mạ

 

Xi mạ là gì?

Xi mạ là phủ một lớp kim loại mỏng vào bên ngoài một vật liệu nào đó. Nhằm mục đích trang trí cũng như tăng khả năng chống chịu của vật liệu đối với điều kiện bên ngoài. Phương pháp sử dụng xi mạ gồm có xi mạ điện phân hoặc xi mạ nhúng nóng.

 

Tác dụng của xi mạ

Việc xi mạ có nhiều ứng dụng nhất trong những món cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như đồ gia dụng, thiết bị y tế, xe cộ, máy móc,…giúp sản phẩm, kim loại chống bị oxy hóa, ăn mòn, đảm bảo được độ bền cho vật liệu, tiết kiệm được nhiều chi phí mua mới, tăng được tuổi thọ tài sản và tăng hiệu quả trong công việc. Hơn nữa, tạo thẩm mỹ cho sản phẩm, đánh đúng thị hiếu người tiêu dùng.

 

Các loại thiết bị xi mạ được sử dụng phổ biến hiện nay

Thiết bị xi mạ bán tự động

– Thiết bị cánh tay đơn tự động: nhỏ gọn và tiết kiệm không gian. Thiết kế của cần cẩu cánh tay đơn là dễ dàng cho người sử dụng để hoạt động và quản lý , nên được áp dụng với những sản phẩm nhỏ, và có độ chính xác cùng với đồng nhất cao như : ốc vít, bulon, pat,phụ liệu ngành may, các phụ kiện kim loại.

– Thiết bị mạ quay: thủ công, bán tự động, lồng quay lưới.

– Thiết bị mạ treo:  thủ công, dạng xoay vòng bán tự động, dạng cánh tay thẳng đứng, dạng xoay vòng thẳng đứng lên xuống, dây chuyền dàn mạ

– Thiết bị móc treo: Móc treo mạ nhựa, móc treo dạng vòng, móc treo titan, móc treo thông thường.

 

Thiết bị xi mạ hoàn toàn tự động

Thiết bị tự động hoàn toàn này có thể được sử dụng cho vật liệu mạ điện tử yêu cầu cao và chính xác như: tụ điện, đầu nối (đầu cuối), bán dẫn, CAP và chip,…

– Dây chuyền xi mạ tự động: Hệ thống điều khiển và dây chuyền tự động đường thẳng mạ pô xe máy, trục cần cầu pa – lăng, hành lang đi bộ, giá treo sản phẩm xi mạ,…

– Máy chỉnh lưu: Hệ thống chỉnh lưu nhiệt bằng nước, quạt hay máy chỉnh lưu cao tầng, máy chỉnh lưu SCR, máy chỉnh lưu tổng hợp, máy chỉnh lưu PCB hay máy chỉnh lưu dùng choc rom cứng công suất lớn, máy chỉnh lưu dùng cho điện phân….

– Nguồn mạ: Đóng vai trò quan trọng trong công nghệ điện hóa, cung cấp nguồn điện ổn định để sản phẩm xi mạ hoàn thiện nhất, đồng đều và sáng bóng nhất.

– Máy lọc hóa chất: Bao gồm máy lọc, cột lọc (Cột lọc nén; Cột lọc sợi; Cột lọc than.), túi lọc ( làm bằng vật liệu PP, PE hoặc Nylon với kích thước đa dạng dùng để đựng các thanh titan, niken… trong quá trình xi mạ) cho phép loại bỏ những tạp chất trong hóa chất xi mạ để gia tăng chất lượng của lớp mạ

– Máy phun muối: dùng để kiểm tra chất lượng, độ ăn mòn lớp phủ bề mặt, lớp mạ, màu sơn. Ứng dụng trong các ngành xi mạ, sản xuất linh kiện điện tử, ô tô – xe máy, thiết bị quân sự, hàng không….

– Máy bơm hóa chất: máy bơm hóa chất chịu axit kiềm, máy bơm hóa chất DJF và DJZ

– Máy siêu âm, máy làm lạnh….

 

Những vấn đề liên quan đến việc chọn mua và bảo quản thiết bị xi mạ:

Chọn công ty uy tín có kinh nghiệm lâu năm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cung cấp chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

  • Xem xét những đánh giá của khách hàng đã tin dùng và mua sản phẩm, đó là kinh nghiệm để bạn lựa chọn công ty cung cấp dụng cụ xi mạ tuyệt vời.
  • Quan sát cách hướng dẫn nhiệt tình và độ tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên.
  • Không quyết định mua khi chỉ xem slogan và quảng cáo, cần tìm hiểu và xác thực thông tin quảng cáo với thực tế thời gian sử dụng và vận hành của thiết bị định mua.

 

mua và bảo quản Thiết bị xi mạ

 

Tìm hiểu thiết bị đó có thời gian sử dụng như thế nào, bảo trì ra sao và vận hành trong điều kiện như thế nào. Trao đổi kỹ về chính sách bảo hành, bảo trì của công ty cung cấp thiết bị, máy móc. Dựa vào thông tin đã tìm hiểu trước khi mua về cơ chế vận hành, cách sử dụng, tuổi thọ…mà theo dõi và bảo hành máy móc đúng cách để thiết bị xi mạ hoạt động một cách tối đa và hiệu quả nhất.

 

 

Tìm dịch vụ xi mạ ở đâu uy tín?

Công ty xi mạ Anpha đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xi mạ kẽm điện phân và xi mạ kẽm nhúng  nóng  bởi nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ, cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao.

Xi mạ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng vì chúng tôi đem đến các sản phẩm kim loại xi mạ chất lượng phục vụ trong sản xuất, chế tạo, trang trí…với độ cứng và độ chính xác cao, chống mài mòn, oxy hóa, đặc biệt giá thành phải chăng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn và yêu cầu của quý khách.

 

 

>>> Dịch vụ tại Xi mạ Anpha

 

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com