Thép V mạ kẽm là loại thép được sử dụng chủ yếu cho mục đích xây dựng và thi công thiết kế, thép có độ bền cũng như sức chịu lực cao nên ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn nhỏ, cả công nghiệp và dân dụng. Để mọi người có góc nhìn chi tiết và cụ thể hơn về thép V mạ kẽm xi mạ Anpha sẽ cung cấp bài viết đầy đủ các thông tin nhất.

Cấu tạo thép V mạ kẽm

Thép V mạ kẽm được thiết kế theo hình chữ V có hai cạnh độ dài bằng nhau, vuông góc tạo thành một góc 90 độ. Thép V mạ kẽm được chế tạo thành hình cũng như các mẫu thép khác, quy trình bao gồm: Xử lý quặng thép, làm nóng chảy dòng thép, đúc nguyên liệu vào khuôn và cán thành phẩm.

Trong quá trình chế tạo thép V mạ kẽm luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy trình xử lý, thông số kỹ thuật nên thép luôn đảm bảo có độ bền cao, chống chịu được các tác động của môi trường như thời tiết, sự bào mòn.

Thép V mạ kẽm là gì? Cấu tạo và ưu điểm của kẽm

Xem thêm: Giải thích lý do mưa có chất gì làm sắt rỉ sét nhanh chóng

Ưu điểm của thép V mạ kẽm

Không phải vô cớ mà thép V lại được ứng dụng rất nhiều từ xây dựng công nghiệp đến dân dụng, dưới đây là các ưu điểm của thép V mạ kẽm:

  • Độ cứng và bền cao, khả năng chịu lực lớn
  • Khả năng chịu độ rung động mạnh
  • Có độ chóng chịu sự ăn mòn cao của các yếu tố thời tiết và hoá chất, nên hoen gỉ rất thấp
  • Lớp mạ kẽm với phần thép bên trong chắc chắn, bảo vệ hạn chế tối đa các tác nhân bên ngoài.

Thép V mạ kẽm là gì? Cấu tạo và ưu điểm của kẽm

Ứng dụng thép V trong xây dựng và đời sống

Vì có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ tính theo chục năm cho mỗi hạn mục thi công do đó không chỉ có xây dựng công trình, những ngành công nghiệp nặng hiện nay sử dụng thép chữ V rất nhiều.

  • Lựa chọn hàng đầu tại các nhà máy hóa chất, đường dẫn ống nước, dầu khí, khí động học… vì có lớp mạ kẽm hạn chế khả năng bào mòn của không khí, nước, hoá chất…
  • Được ứng dụng trong một số ngành cơ khí đóng tàu vì tránh được sự xâm nhập của muối biển, bỏ vệ vỏ thân tàu hoạt động theo năm tháng.
  • Làm mái che sử dụng để trang trí, làm thanh trượt…
  • Ứng dụng nhiều trong sản xuất máy móc thiết bị công nghiệp, làm giá kệ dân dụng, làm bàn ghế…
  • Thép V được sử dụng nhiều để xây dựng nhà thép tiền chế, làm thùng xe tải…

Thép V mạ kẽm là gì? Cấu tạo và ưu điểm của kẽm

Để có được những khuôn thép V chất lượng, đảm bảo tuổi thọ cho công trình thì đòi hỏi lớp mạ kẽm phải được mạ kỹ, độ dày lớp mạ theo tiêu chuẩn. Xi mạ Anpha tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng hàng đầu tại khu vực phía Nam được nhiều đối tác tin tưởng đồng hành. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí các dịch vụ mạ kẽm hiện nay trên thị trường.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com