Thép mạ kẽm là gì mà hiện nay được rất nhiều người sử dụng? Thép mạ kẽm dùng có bền không? Vì sao nên sử dụng thép mạ kẽm mà không phải là những sản phẩm vật liệu khác? Bài viết dưới đây, Cơ khí Anpha sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn nhé!

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là vật liệu thép được mạ một lớp kẽm lên bề mặt nhằm tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm. Lớp kẽm sẽ được mạ bằng quá trình nhúng nóng được gọi là mạ kẽm nhúng nóng hoặc điện phân có tên gọi là mạ kẽm điện phân ở một độ dày phù hợp. Đây là phương pháp bảo vệ các sản phẩm sắt thép tránh được các tác động từ môi trường xung quanh nhằm chống gỉ sét và đảm bảo độ bền cho lớp kim loại bên dưới.

Thép mạ kẽm là gì? Thép mạ kẽm thường dùng để làm gì?

Ưu điểm và nhược điểm của thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm có rất nhiều ưu điểm vượt trội, chính vì vậy mà nó được sử dụng rộng rãi. Vậy ưu điểm cụ thể của thép mạ kẽm là gì?

  • Chi phí sản xuất thấp nên giá thành rất cạnh tranh.
  • Các sản phẩm thép mạ kẽm tồn tại trong thời gian dài nên ít phải bảo dưỡng hơn để tiết kiệm chi phí tối đa. .
  • Tuổi thọ và độ bền của thép mạ kẽm khá cao. Thép đạt cường độ cao theo tiêu chuẩn có tuổi thọ trung bình trên 50 năm trong môi trường thuận lợi và 20-25 năm trong môi trường khắc nghiệt như: Khu công nghiệp, thành phố, ven biển.
  • Trong quá trình mạ kẽm, lớp kim loại vẫn được đảm bảo giữ nguyên cấu trúc độc đáo nên giúp hạn chế quá trình ăn mòn.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì thép mạ kẽm cũng có nhược điểm nhỏ. Đó là tính thẩm mỹ của bề mặt thép không cao lắm. Tuy nhiên, nhược điểm này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thép và không phải là rào cản khi người dùng muốn lựa chọn sản phẩm.

Thép mạ kẽm là gì? Thép mạ kẽm thường dùng để làm gì?

Công dụng của thép mạ kẽm là gì?

Sau khi đã biết thép mạ kẽm là gì và nắm rõ ưu nhược điểm của nó, chắc hẳn phần nào bạn cũng đã hình dung được tính ứng dụng của thép mạ kẽm vào đời sống hằng ngày.

Làm sàn Deck

Thép cuộn mạ kẽm được đưa vào máy cán để sản xuất tấm sàn Deck có thể thay thế cốp pha sàn. Bạn không cần dùng giàn giáo chống đỡ, chỉ cần ghép các tấm sàn và tạo thành sàn lớn trên bề mặt hệ dầm thép. Nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian và chi phí cho người dùng.

Làm ống thông gió

Thép mạ kẽm là vật liệu chính để sản xuất ống thông gió. Lớp mạ kẽm bên ngoài có khả năng bảo vệ ống thông gió khỏi những tác động thất thường của môi trường nên ống thông gió có độ bền cao. Chúng thường được lắp đặt tại các công trình như chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà xưởng…

Sản xuất xà gồ

Thép mạ kẽm được dùng để sản xuất xà gồ vì sở hữu những ưu điểm vượt trội như chống ăn mòn và chống rỉ sét. Nhờ đó mà người dùng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cho các công trình. Mặt khác, xà gồ thép mạ kẽm còn có khả năng chịu lực lớn nên ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nữa.

Xem thêm: Mạ kim loại có gỉ không – Có nên xi mạ cho các sản phẩm kim loại?

Sản xuất ống hộp

Ống hộp được sản xuất từ ​​nguồn nguyên liệu chính là thép mạ kẽm mang lại độ bền cao và hiệu quả về mặt kinh tế. Sản phẩm có khả năng chịu được trong môi trường ẩm ướt nên còn được sử dụng để làm đường ống cấp thoát nước, đường ống dẫn dầu khí hoặc làm phụ tùng cho ô tô.

Sản xuất sản phẩm dân dụng

Các sản phẩm dân dụng như ghế, thùng sắt, thùng phuy, xô đựng nước tưới cây… đều được sản xuất từ ​​chất liệu thép mạ kẽm nhằm tăng độ bền, chống ăn mòn và oxi hóa cho sản phẩm. Từ đó, người dùng không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay thay thế sản phẩm mới.

Thép mạ kẽm là gì? Thép mạ kẽm thường dùng để làm gì?

Với bài chia sẻ trên, Cơ khí Anpha mong rằng bạn đã nắm được thép mạ kẽm là gì và nó được ứng dụng như thế nào vào đời sống. Qua đó, bạn có thể ứng dụng sản phẩm vào những công trình phù hợp do mình đảm nhận. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm thép mạ kẽm thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com