Kim loại xi mạ hiện nay không còn xa lạ gì với đời sống chúng ta. Tuy nhiên mạ kim loại có gỉ không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Đã có rất nhiều nhà thầu ưa chuộng phương pháp này bởi tính ưu việt và khả năng ứng dụng cao của chúng trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng xi mạ Anpha điểm xem phương pháp này có gì đặc biệt nhé.

Mạ kim loại và tính ưu việt của phương pháp này – mạ kim loại có gỉ không? 

Mạ kim loại cụ thể là kỹ thuật phủ một lớp kim loại mỏng bên ngoài bề mặt sản phẩm cần xi mạ. Đây là phương pháp ra đời từ hàng trăm năm trước và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Mạ kim loại có gỉ không - Có nên xi mạ cho các sản phẩm kim loại?

Phương pháp này có gì đặc biệt

Rất nhiều lợi ích từ phương pháp mạ kim loại được nhắc đến như :

  • Tăng khả năng chống ăn mòn cho thiết bị.
  • Chống lại tác động của thời tiết và điều kiện xấu từ môi trường.
  • Giảm ma sát, cải thiện độ bám cho lớp sơn.
  • Tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Chính vì thế mà kỹ thuật mạ kim loại phù hợp cho nhiều lĩnh vực. Từ các ngành công nghiệp hiện đại như như sản xuất chế tạo ô tô, tàu điện, trang trí đồ vật sử dụng trong gia đình, các đồ trang sức, trong xây dựng thi công hoặc các ngành cơ khí…  

Có nên thực hiện mạ kim loại để tăng độ bền cho sản phẩm?

Các sản phẩm, chi tiết kim loại ở trạng thái bình thường chưa được xi mạ rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, khả năng chống oxy hóa kém, dễ trầy xước và rỉ sét. Nhờ lớp phủ kim loại trên bề mặt khiến cho sản phẩm tăng khả năng chống chịu với những điều kiện bên ngoài, khả năng chống ăn mòn được nâng lên, sản phẩm sẽ kéo dài thời gian sử dụng.

Mạ kim loại có gỉ không?

Với rất nhiều ưu điểm kể trên, xi mạ kim loại được xem như một phương pháp tối ưu và là bước tiến vượt bậc. Vậy mạ kim loại có gỉ không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Tất cả các bề mặt kim loại đều sẽ bị gỉ sét và bị ăn mòn, chính vì vậy người ta bảo vệ chúng bằng việc mạ hoặc sơn phủ. Khi xi mạ kim loại trên sản phẩm, lớp mạ sẽ ngăn chặn những tác nhân bên ngoài như hóa chất, dung môi ăn mòn vào bên trong các vật liệu, từ đó làm chậm hoặc ngăn chặn khả năng bị ăn mòn và gỉ sét.Mạ kim loại có gỉ không - Có nên xi mạ cho các sản phẩm kim loại?

Xem thêm: Những công đoạn của kỹ thuật xi mạ kim loại tiêu chuẩn nhất 2022

Mạ kim loại ở đâu để có chất lượng tốt nhất 

Ngành xi mạ hiện nay phát triển mạnh với rất nhiều cơ sở gia công xi mạ phục vụ nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Trong đó, cơ khí Anpha với bề dày hoạt động từ năm 2008, là một trong những địa chỉ uy tín giữa vô vàn cơ sở gia công lĩnh vực này thời buổi hiện nay.

Với thế mạnh chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tinh thần làm việc nghiêm túc và đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn vững vàng. Chúng tôi cam kết sẽ tạo nên những sản phẩm hoàn thiện từng chi tiết. Với trang thiết bị hiện đại và quy trình chuyên nghiệp sẽ đẩy nhanh tiến độ công việc, mức chi phí giá thành hợp lý phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Mạ kim loại có gỉ không - Có nên xi mạ cho các sản phẩm kim loại?

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc nào về việc mạ kim loại có gỉ không hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lĩnh vực xi mạ. Hiện nay chúng tôi có các kỹ thuật xi mạ kẽm điện phân xi mạ kẽm nhúng nóng, các kỹ thuật đều đi đầu chất lượng ở TPHCM. Hãy liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu về vấn đề này.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com