Độ bền của thép mạ kẽm tương đối tốt, lớp mạ kẽm vừa có khả năng chống hình thành gỉ sét cao trên bề mặt thép, vừa đem lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chính vì vậy, người ta thường lựa chọn phương pháp mạ kẽm lên thép nhằm tăng độ bền cho kim loại này .Tuy nhiên, cũng có nhiều phương pháp khác nhau để mạ kẽm cho thép. Vậy thép mạ kẽm có mấy loại? Cùng tìm hiểu cách phân loại của thép mạ kẽm dưới đây.

Phân loại thép mạ kẽm

Hiện nay, có 2 hình thức mạ kẽm phổ biến là: thép mạ kẽm nhúng nóng và thép mạ kẽm điện phân đều được sử dụng phổ biến trong xi mạ các loại máy móc, thiết bị công nghiệp.

mạ kẽm có mấy loại

1.     Thép mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp mạ kẽm truyền thống để phủ một lớp mạ kẽm lên thép để bảo vệ kim loại. Thép trước khi đưa vào xi mạ cần phải được xử lý cẩn thận trước khi đưa vào bể chứa kẽm nhúng nóng. Khi đó, lớp mạ kẽm được nhúng hoàn toàn vào bể mạ nên ống thép sẽ được phủ đều cả 2 mặt.

Lớp mạ kẽm nhúng nóng thường có độ dày trung bình từ khoảng 50 micromet, đây được xem là phương pháp mạ có khả năng chống gỉ tốt nhất bởi nó tạo được lớp bền chống mài mòn tốt ở nhiều môi trường khác nhau. Vì vậy, hiện nay công nghệ mạ kẽm nhúng nóng thường được ứng dụng phổ biến trong điều kiện môi trường biển, hóa chất công nghiệp,…

2.     Thép mạ kẽm điện phân

Không giống như xi mạ kẽm nhúng nóng, thép được xi mạ điện phân chỉ được phủ một lớp kẽm lên bề mặt ống thép mà thôi. Với công nghệ mạ điện phân sẽ tạo kết tủa trên bề mặt kim loại nền một lớp kim loại mỏng cũng có tác dụng chống mài mòn, tăng kích thước và tăng độ cứng cho bề mặt.

Ưu điểm của công nghệ mạ thép mạ kẽm điện phân là lớp mạ có độ bám dính cao, thép không bị nung nóng trong bể mạ nên vẫn không làm thay đổi hình dạng của thép. Tuy nhiên, lớp mạ này có độ dày thấp chỉ khoảng 15-25 micromet thấp hơn so với mạ kẽm nhúng nóng, vì vậy khả năng bảo vệ cũng sẽ thấp hơn. Theo kinh nghiệm, để tăng chất lượng cho lớp mạ kẽm điện phân thì bạn có thể phủ thêm một lớp sơn bên ngoài lớp mạ kẽm sẽ làm tăng khả năng bảo vệ rất hiệu quả.

tìm hiểu mạ kẽm có mấy loại

An Pha- Địa chỉ sản xuất thép mạ kẽm với đa dạng phương pháp

Hy vọng các thông tin hữu ích ở trên đã giúp quý khách hàng dễ dàng hình dung được cách phân loại thép mạ kẽm dựa trên phương pháp mạ. Từ đó, trả lời được câu hỏi thép mạ kẽm có mấy loại? Và quyết định cho công trình của mình sản phẩm thép xi mạ phù hợp nhất.

Hiện tại, công ty An Pha là đơn vị vận hành song song cả hai phương pháp xi mạ cho thép là xi mạ nhúng nóng và xi mạ điện phân do có lợi thế về dây truyền sản xuất hiện đại và kho bãi rộng lớn. Công ty An Pha sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng cho bất cứ loại sản phẩm thép được xi mạ theo cả hai hình thức trên.

Xi mạ An Pha đã có kinh nghiệm trong nhiều năm phân phối các sản phẩm sắt thép công nghiệp, công ty chúng tôi luôn mang đến những mặt hàng tốt nhất dành cho công trình của bạn với giá thành hợp lý nhất, đi kèm với đó hình thức giao hàng luôn diễn ra nhanh chóng, cam kết trên niềm tin và sự hài lòng của khách hàng.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com