Những vật liệu mạ kẽm đặc biệt là thép mạ kẽm hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, mạ kẽm chống rỉ được bao lâu và làm thế nào để bảo quản thép mạ kẽm không phải là điều ai cũng biết. Để giải đáp những thắc mắc trên, Cơ Khí Anpha sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vật liệu mạ kẽm để chúng ta cùng tham khảo nhé!

Mạ kẽm chống rỉ được trong bao lâu?

Thép mạ kẽm sẽ bị rỉ, những để cho vật liệu bị rỉ sẽ mất rất nhiều thời gian. Lớp kẽm trên bề mặt thép thường khá mỏng, lớp kẽm này có chức năng chống oxy hóa, ngăn không cho nước và dung môi xâm nhập vào lớp thép bên trong. 

Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng do có sự va đập sẽ khiến bề mặt vật liệu bị trầy xước quá nhiều. Điều này khiến cho quá trình oxy hóa trên bề mặt vật liệu diễn ra nhanh chóng và ăn mòn lớp kim loại bên trong. Sau đó thép mạ kẽm bắt đầu bị rỉ.

Tốc độ ăn mòn của mạ kẽm chống rỉ sẽ tùy thuộc vào sản phẩm được sử dụng ở khu vực nào, xây dựng trong điều kiện môi trường thuận lợi hay không… 

Nếu sử dụng vật liệu ở khu vực dễ bị oxy hóa như gần biển, gần sông hồ thì thời gian vật liệu có thể bị rỉ là từ 20 năm đến 45 năm. Nếu sử dụng trong điều kiện nhiệt độ và môi trường thuận lợi, thời gian để vật liệu bị rỉ là 60 năm.

Thép mạ kẽm chống rỉ có thể sử dụng được trong bao lâu?

Cách bảo quản thép mạ kẽm chống rỉ để nâng cao độ bền

Để thép mạ kẽm chống rỉ và kéo dài giá trị sử dụng bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số cách bảo quản dưới đây:

  • Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước mưa.
  • Hạn chế để vật liệu ở khu vực gần nơi chứa axit, muối hoặc nơi có khí cacbon, lưu huỳnh…
  • Đặt thép cách mặt đất ít nhất 10cm nếu là nền bê tông và 30cm nếu là nền đất.

Ngoài ra, ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như vùng ngập nước, ven biển… thì thời gian lớp mạ kẽm bị bào mòn sẽ nhanh hơn.

Thép mạ kẽm chống rỉ có thể sử dụng được trong bao lâu?

Xem thêm: Mạ kim loại có gỉ không – Có nên xi mạ cho các sản phẩm kim loại?

Mua vật liệu mạ kẽm ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bán vật liệu mạ kẽm chống rỉ, bao gồm cả những thương hiệu uy tín và những loại thép giả, kém chất lượng. 

Vì vậy, trong quá trình chọn mua, bạn lưu ý chỉ nên mua tại các cơ sở có uy tín trên thị trường, đặc biệt không nên ham rẻ mà mua các sản phẩm tái chế, sản phẩm thép mạ giả nhái thương hiệu.

Công ty Cơ Khí Anpha là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ. Cơ Khí Anpha đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm qua. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin sử dụng dịch vụ mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng các vật liệu để tạo nên những công trình kiên cố, an toàn và có độ bền lâu dài. Các sản phẩm mà công ty đã thực hiện mạ kẽm điển hình như: Ống giằng giàn giáo, ty ren, chân đế, đà điện lực…

Thép mạ kẽm chống rỉ có thể sử dụng được trong bao lâu?

Qua những giải đáp thắc mắc trên đây về vấn đề thép mạ kẽm chống rỉ, Cơ Khí Anpha tin rằng bạn đã có được cho mình câu trả lời thích đáng cho những thắc mắc của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vật liệu mạ kẽm thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com