Thép hộp là loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong ngành nghề xây dựng, vậy bạn có biết phân loại về loại thép này hay chưa? Cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu đôi nét về nó và những ưu điểm về loại thép này nhé!

Tìm hiểu đôi nét về thép hộp

Thép hộp là một loại nguyên vật liệu khá quen thuộc và không thể nào thiếu trong ngành xây dựng, sản xuất, cơ khí cũng như trong đời sống. Với hình dạng đơn giản là hình vuông và hình chữ nhật, thông thường có độ dài 6m và dày từ 0,7 đến 5,1mm. Trên thị trường có hai loại thép hộp phổ biến là mạ kẽm và thép đen.

Tìm hiểu về thép hộp và những ưu điểm loại thép này mang lại

Thép hộp được phân loại theo hình dạng

Hình dạng chữ nhật

Thép hộp hình chữ nhật đúng như tên gọi là loại thép được sản xuất theo hình dạng hình chữ nhật. Với chiều rộng và chiều dài có thể không tương đồng với nhau. Có thể như 30x90mm hoặc 20x40mm, có độ dày từ 0,7mm đến 4,0mm.

Thép hộp hình chữ nhật có kết cấu rất bền vững, khả năng chịu lực và độ bền cao. Vì vậy mà thường được ứng dụng trong các hoạt động như gia công chế tạo cơ khí, và cũng được dùng nhiều trong những công trình xây dựng gia dụng.

Tìm hiểu về thép hộp và những ưu điểm loại thép này mang lại

Xem thêm: Ứng dụng của điện phân hiện nay là gì bạn có biết?

Hình vuông

Thép hộp hình vuông là loại thép được sản xuất theo dạng hình vuông, chiều rộng và chiều dài ngang nhau. Thông thường có độ dày từ 0,6 tới 3,5mm và có kích thước từ 12x12mm cho đến 100x100mm.
Thép hộp vuông được dùng trong xây dựng, trang trí, sản xuất, chế tạo đồ gia dụng. Chính nhờ sự đa dạng về kích thước và hình dáng nên khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Thép hộp phân loại theo chất liệu

Chất liệu thép đen

Thép hộp đen là loại có bề mặt trơn và có màu đen bóng. Tuy nhiên sản phẩm không có lớp mạ kẽm nên dễ bị rỉ sét hay ăn mòn, khi phải tiếp xúc trong môi trường có lượng axit hay độ ẩm cao. Nên dùng thép hộp đen trong những công trình dân cư hay dùng để uốn, tạo ra các sản phẩm trang trí.

Thép được thực hiện mạ kẽm

Khác với thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm sẽ được mạ một lớp kẽm bên ngoài với một nhiệt độ nhất định. Vì vậy mà thép hạn chế được tình trạng rỉ sét hay mài mòn từ môi trường xung quanh. Tuổi thọ của loại thép này cao hơn so với thép hộp đen. Nên nó được ứng dụng trong các công trình ở ven biển hoặc những công trình cần có tính bền bỉ và sự chống chịu cao.

Tìm hiểu về thép hộp và những ưu điểm loại thép này mang lại

Những ưu điểm mà loại thép này mang lại

  • Giá thành tương đối thấp: nguyên liệu để chế tạo ra sản phẩm có giá thành thấp từ đó làm cho giá sản phẩm thép hộp cũng thấp.
  • Tuổi thị cao: Lượng cacbon có trong thép cao, giúp cho chúng có khả năng chống ăn mòn. Trung bình tuổi thọ của mỗi sản phẩm là 40 đến 50 năm và tùy thuộc vào môi trường và địa điểm. Lớp mạ kẽm còn giúp bảo vệ sản phẩm trước những ảnh hưởng của môi trường.

Hy vọng với những thông tin về thép hộp cũng như ưu điểm của loại thép này, đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Vui lòng liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được báo giá và tư vấn thêm về dịch vụ mạ kẽm nhúng nóngmạ kẽm điện phân nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com