Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thép khác nhau với các đặc điểm và tính chất riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các chủ đầu tư sẽ có các lựa chọn phù hợp. Vậy bạn đã biết thép đen là gì hay chưa? Thép đen và thép mạ kẽm nên lựa chọn loại thép nào cho công trình… Bài viết dưới đây Xi Mạ An Pha sẽ giúp bạn phân biệt kỹ hơn về 2 loại thép này. Để từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định xem nên lựa chọn thép mạ kẽm hay thép đen cho công trình xây dựng của mình.

Phân biệt giữa thép đen và thép mạ kẽm

Thép đen là gì?

Thép đen là thép cacbon thông thường, nó thường có màu đen hoặc xanh đen. Do được phun nước dùng để làm nguội trong quá trình cán phôi làm thép (FeO)

Thép đen là gì? về cơ bản thép đen là loại thép thô có tên tiếng anh là Steel. Nó được sản xuất với 2 loại chính là thép ống đen và thép hộp đen. Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

thép đen là gì

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là một vật liệu thép cacbon được phủ lên mình một lớp mạ kẽm thông qua quá trình nhúng nóng hay điện phân với độ dày phù hợp. Giúp sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao.

Tên tiếng anh của thép mạ kẽm là Galvanized steel.

Thép mạ kẽm thường được chia thành 2 loại chính là thép ống mạ kẽm và thép hộp mạ kẽm.

Ưu và nhược điểm của thép mạ kẽm và thép đen là gì?

Thép đen

Là sản phẩm được sử dụng thông dụng từ trước đến nay, thép đen đã được rất nhiều chủ đầu tiw lựa chọn cho công trình của mình. Thép đen có khả năng chịu lực cực tốt trước các tác động của ngoại lực. Nó có tính đồng nhất khá cao, độ bền bỉ theo toàn bộ chiều dài của ống, giúp đảm bảo được tính vững chắc cho công trình.

Là sản phẩm được sử dụng thông dụng từ trước tới nay, sản phẩm đã được người dân và chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng sử dụng quen thuộc. Chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú về cả kích thước và thiết kế cho người dùng lựa chọn.

thép đen là gì

Tuổi thọ của thép đen thông thường có thể kéo dài từ 10 năm – 15 năm khi được sử dụng trong các điều kiện phù hợp và không thường xuyên phải chịu các ảnh hưởng khắc nghiệt như nhiệt độ cao, hóa chất,…

Thép đen có giá thành rẻ hơn thép mạ kẽm và thép inox….

Thép mạ kẽm

Cũng giống như các loại thép xây dựng thông thường khác. Nhưng nhờ có lớp vỏ ngoài mạ kẽm bao phủ bên ngoài đã giúp sản phẩm thép mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa, gỉ sét vượt trội hơn hẳn so với các loại thép đen truyền thống.

Không chỉ giúp sản phẩm có độ bền cao mà thép mạ kẽm có còn tính thẩm mỹ cao cho công trình trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sử dụng thép mạ kẽm, các chủ đầu tư không phải sơn hay bảo dưỡng định kỹ mà sản phẩm vẫn đảm bảo được độ bền cao và tuổi thọ sử dụng.

Thép mạ kẽm có tuổi thọ cao, có thể kéo dài lên tới 50 năm ở điều kiện thông thường. Và từ 20 năm – 25 năm trở lên với các công trình thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ các chất ăn mòn như khu công nghiệp, vùng ven biển…

Tuy nhiên thép mạ kẽm thường có giá thành cao hơn, ít chủng loại để người dùng có thể lựa chọn. Các thép mạ kẽm trên thị trường hiện nay chủ yếu là thép ống và thép hộp.

>>>Xem thêm: Các tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Nên lựa chọn thép đen hay thép mạ kẽm cho công trình xây dựng

Sau khi phân tích và so sánh các ưu điểm của thép mạ kẽm và thép đen. Chúng ta có thể thấy rằng thép mạ kẽm rất phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường ở nước ta nhờ độ bền và khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Giúp tiết kiệm được nguồn chi phí bảo dưỡng cho các công trình, các ngành kỹ thuật công nghiệp.

Đặc biệt, sử dụng thép mạ kẽm cho các công trình xây dựng còn mang lại được giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Dịch vụ mạ kẽm ở đâu tốt

Bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về thép đen là gì và sự khác nhau giữa thép đen và thép mạ kẽm. Từ đó có thể chọn sản phẩm thép phù hợp cho công trình của mình.

Nếu quý khách đang cần tìm một dịch vụ mạ kẽm chất lượng tại thành phố HCM thì không nên bỏ qua công ty Xi Mạ An Pha.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ mạ kẽm nhúng nóngmạ kẽm điện phân. Quý khác có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chất lượng, tuổi thọ sử dụng và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm. Bởi tất cả các sản phẩm thép mạ kẽm của Xima An Pha đều được sản xuất theo một quy trình khắt khe, nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com