Mạ kẽm gia công là phương pháp được sử dụng rộng rãi để bảo vệ các vật liệu, chi tiết, sản phẩm bằng kim loại như: gang, thép, sắt,… Vậy tại sao phương pháp gia công mạ kẽm này ngày càng được nhiều nhà máy, doanh nghiệp lựa chọn? Hãy cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây!

Mạ kẽm gia công là gì?

Đây là phương pháp xi mạ để tạo nên một lớp mạ kẽm bảo vệ bề mặt ngoài của kim loại. Lớp mạ kẽm bảo vệ này có khả năng chống ăn mòn, chống hoen gỉ, vừa nâng cao chất lượng lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của kết cấu. Sau khi trải qua quá trình mạ kẽm khép kín, lớp mạ kẽm sẽ được tạo ra để bảo vệ tối ưu kết cấu kim loại.

Hiện nay có nhiều phương pháp gia công mạ kẽm, mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp cho từng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tại sao mạ kẽm gia công được ưa dùng?

Tại sao mạ kẽm gia công được ưa chuộng?

Như chúng ta đã biết, mạ kẽm là phương pháp gia công nhằm tạo nên một lớp mạ để bảo vệ các sản phẩm, vật liệu bằng kim loại như: gang, sắt, thép,… Với đặc tính là có độ trơ khá cao trong môi trường tự nhiên nên lớp mạ kẽm sẽ có tác dụng ngăn cách giữa môi trường và bề mặt kim loại.

Ngoài ra, hỗn hợp kẽm và kim loại còn có khả năng bảo vệ con đường điện hóa. Khi xảy ra hiện tượng ăn mòn, lớp kẽm có điện thế âm sẽ bị ăn mòn trước khi kim loại bị tác động, từ đó có thể bảo vệ kim loại một cách tối ưu.

Mặt khác, lớp kẽm còn có đặc tính là mềm dẻo và tự động tái tạo các vết chày xước trên bề mặt. Do đó, lớp mạ kẽm còn có thể bảo vệ tối ưu bề mặt kim loại khỏi những tác động của va chạm cơ học. Đây là một ưu điểm nổi bật khiến cho vật liệu đã gia công mạ kẽm được ưa chuộng sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc.

Tại sao mạ kẽm gia công được ưa dùng?

Xem thêm: Mạ kẽm có độc hại không? Những ưu điểm của mạ kẽm

Mạ kẽm gia công có những phương pháp nào?

Mạ kẽm – crom

Đây là phương pháp gia công tạo ra hai lớp bảo vệ với lớp kẽm bên trong và lớp crom bảo vệ ở ngoài. Crom có độ cứng cao cùng độ bền tốt nên sẽ đem lại hiệu quả cao trong bảo vệ các chi tiết, máy móc công nghiệp.

Mạ kẽm nhúng nóng

Đây là phương pháp gia công phổ biến hiện nay. Để thực hiện phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thì kim loại sẽ được nhúng vào dung dịch kẽm nóng chảy, kẽm sẽ bám đều trên bề mặt tạo thành một lớp bảo vệ có khả năng chống gỉ tốt.

Tại sao mạ kẽm gia công được ưa dùng?

Mạ kẽm trắng xanh

Với đặc điểm kết cấu kim loại sau khi mạ kẽm sẽ trải qua hồ thụ động để tạo nên lớp mạ bảo vệ màu trắng xanh. Đây là phương pháp vừa bảo vệ lại vừa giúp tăng thẩm mỹ của vật liệu kim loại.

Mạ kẽm đen

Khi gia công mạ kẽm đen, vật liệu kim loại sẽ có một lớp màu đen ngoài cùng giúp hạn chế khả năng phản xạ ánh sáng. Phương pháp này phù hợp với vật liệu không cần độ bóng mịn và hạn chế tán ánh sáng.

Với những thông tin trên, Xi Mạ Anpha mong rằng bạn có thể tìm hiểu thêm về mạ kẽm gia công. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hoặc muốn chọn được một địa chỉ gia công đảm bảo chất lượng hãy liên hệ với Xi Mạ Anpha để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nữa nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com