Xi kẽm và mạ kẽm có gì khác nhau, thông thường mạ kẽm còn được gọi là xi mạ kẽm, một hình thức mạ một lớp kẽm lên trên bề mặt của kim loại với mục đích tạo nên một lớp bảo vệ cho bề mặt sản phẩm, giúp chống lại khả năng ăn mòn và tăng tính thẩm mỹ.

Tại sao cần mạ kẽm?

Vì xi mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi hiện nay với mục đích giúp bảo vệ cho các sản phẩm bằng các kim loại tránh hiện tượng ăn mòn, do kẽm có điện thế âm hơn nên sẽ tự tan ra nhằm bảo vệ cho kim loại được an toàn, chúng sẽ giúp bảo vệ kim loại cho đến khi lớp xi mạ còn rất mỏng.

xi kẽm và mạ kẽm

Xi mạ kẽm được ứng dụng vào đời sống như thế nào?

Đối với xây dựng

Đối với ngành xây dựng thì sắt thép là vô cùng quan trọng, với nguồn nguyên liệu lớn thì việc làm tăng tuổi thọ của sản phẩm nên cần dịch vụ mạ kẽm bảo vệ

Mạ kẽm giúp các vật liệu trở nên cứng cáp, tránh gỉ, oxy hóa nhanh, đặc biệt trong những môi trường xây dựng khắc nghiệt,… ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình cũng như chi phí trong việc xây dựng.

Đối với ngành cơ khí 

Mạ kẽm cũng không thể thiếu đối với ngành cơ khí với những vật dụng cơ khí như máy khoan, hàn, máy cắt… đều cần mạ kẽm để có thể hoạt động tốt nhất.

Sau khi mạ kẽm thì sản phẩm được mạ sẽ trơn tru, hoàn thiện hơn ở những yếu tố chi tiết như tiện, chế tạo đinh vít, ốc vít, chi tiết máy….

Đối với ngành công nghiệp khác 

Có thể nói mạ kẽm được ứng dụng rất nhiều ở các lĩnh vực của đời sống từ dịch vụ trang trí các chi tiết, thiết bị, máy móc cao cấp, thiết kế, trang thiết bị,…

Hiện nay trên thị trường, mạ kẽm được xem là phương pháp tạo ra lớp kẽm phủ lên bề mặt các sản phẩm kim loại với mục đích để bảo vệ sản phẩm không bị gỉ sét dưới ảnh hưởng của môi trường, thời tiết. Và hai cách mạ kim loại thường được sử dụng là mạ kẽm nhúng nóng mà mạ kẽm lạnh.

Nên lựa chọn công ty xi mạ kẽm giá tốt ở đâu?

Công ty Cơ Khí Anpha là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi kẽm và mạ kẽm, đặc biệt là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm lạnh. Với “chất lượng” luôn được xem là tiêu chí hàng đầu của công ty. Chính vì thế Xi Mạ Anpha luôn chú chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra sự đồng đều, mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com