Nhắc đến xi mạ thì 2 dịch vụ mạ kẽm được quan tâm nhất chính là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Hãy cùng xi mạ kim loại Anpha so sánh mạ điện phân mạ nhúng nóng. Hầu hết thì việc xi mạ giúp bảo vệ sắt thép khỏi những tác nhân bên ngoài như nước mưa, hóa chất, độ ẩm để bảo vệ sản phẩm của mình.

 

Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ bề mặt vật liệu bằng phương pháp phủ một lớp kẽm mỏng lên bề mặt kim loại, lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy, đây là phương pháp tạo bề mặt chống rỉ sét phổ biến và tốt nhất hiện nay.

 

 

so sánh mạ điện phân mạ nhúng nóng

 

Ưu điểm của kẽm nhúng nóng:

– Tăng độ bền của vật liệu được mạ

Điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là gia tăng độ bền cho vật liệu gốc được mạ, lớp kẽm bảo vệ sẽ có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ các tác động từ bên ngoài môi trường như han, rỉ, suy giảm độ bền, biến dạng vật liệu.

Ngoài ra, khi được phủ một lớp kẽm bảo vệ bên ngoài, vật liệu sẽ có khả năng chịu được những môi trường như ẩm ướt, độ mặn cao (đặc biệt là những giàn khoan ngoài biển), tuổi thọ của công trình kéo dài lâu hơn.

 

– Độ bền của lớp mạ lên đến 30 năm

Đây là con số cực kì lí tưởng đối với những vật liệu được mạ kẽm nhúng nóng. Trung bình tuổi thọ của các công trình cần tu sửa giao động từ 20 – 25 năm nhưng khi mạ kẽm nhúng nóng, con số này sẽ tăng thêm 3 – 5 năm tùy vào vị trí và những tính chất khác của công trình.

Khoảng thời gian kéo dài sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cũng như hạn chế được rất nhiều vấn đề rủi ro khác.

 

– Độ dày từ 45 – 120um

Khác với mạ kẽm điện phân thì mạ kẽm nhúng nóng có độ dày cao hơn từ 45 – 120 um, nhưng độ dày này là thích hợp để vật liệu có thể tồn tại trong những môi trường khắc nghiệt hơn so với nhiệt độ thường.

 

Mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân là quá trình mạ kẽm cho thép theo hình thức điện phân kim loại, vật liệu thép này sẽ được phun trực tiếp hóa chất điện phân lên bề mặt sau đó được phơi khô, sơn phủ và đưa vào sử dụng.

Sử dụng thép điện phân đem lại hiệu quả cao trong xây dựng bởi giá thành mạ điện phân tương đối rẻ, tính năng chống bào mòn hiệu quả bên cạnh đó là độ thẩm mỹ cao giúp cho tuổi thọ của công trình được gia tăng một cách đáng kể.

 

Những ưu điểm của thép mạ kẽm điện phân

Đặc điểm của điện phân là vật liệu không cần phải nhúng trong nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng đến một số tính chất cơ bản, do đó thép điện phân vẫn có độ bền, độ cứng và khả năng chịu tác động nhất định. Bên cạnh đó lớp mạ điện phân bên ngoài sẽ giúp thép có khả năng chống oxy hóa mạnh, chống han gỉ và thích nghi tốt với những môi trường khắc nghiệt.

Trong xây dựng nhiều loại thép được sử dụng cho mục đích làm đồ trang trí nên đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, bằng lớp mạ điện phân dày từ 15 – 20 micromet không hề ảnh hưởng đến định dạng chung lại cho bề mặt thép có độ bóng sáng nhất định thích hợp với mục đích sử dụng.

Công ty Cơ khí Anpha đảm bảo sự uy tín chất lượng, chi phí hợp lý. Công ty được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu so sánh mạ điện phân mạ nhúng nóng liên hệ ngay thông tin bên dưới.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com