Xi mạ là một công đoạn / quy trình xi mạ kim loại quan trọng trong nhiều ngành sản xuất vì quy trình sẽ giúp tăng thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Vậy quy trình xi mạ kim loại như thế nào, cũng xi mạ Anpha tìm hiểu nhé.

Quy trình xi mạ kim loại

Quy trình mạ kim loại thường trải qua nhiều bước để có thể đáp ứng yêu cầu, tạo ra lớp xi mạ chất lượng.

quy trình xi mạ kim loại

Xử lý bề mặt vật liệu

Đây là khâu chuẩn bị vật liệu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và độ bền của lớp mạ trên sản phẩm, quy trình xử lý bề mặt kim loại gồm 2 bước là mạ treo và mạ quay.

Tẩy rửa dầu mỡ

Khi xử lý sẽ dùng dung dịch kiềm hoặc công nghệ điện hóa để loại bỏ dầu mỡ bám dính trên sản phẩm nhằm tăng khả năng liên kết giữa lớp xi mạ và kim loại nền.

Tẩy gỉ sét

Khi bề mặt kim loại càng nhẵn sạch thì lớp xi mạ càng bám dính chặt hơn, vì vậy công đoạn tẩy gỉ sét cần phải cẩn thận và tỉ mỉ bằng phương pháp hóa học hoặc điện hóa, tùy vào đặc tính của kim loại.

Mạ phủ

Quyết định chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm, dựa trên mục đích sử dụng có thể chọn mạ là Niken, Crom, vàng, kẽm hoặc nhôm,…

Sấy khô

Sau khi mạ hóa chất sẽ được đưa vào tủ sấy chuyên dụng để sấy khô, để đảm bảo bề mặt xi mạ bóng nhẵn và đồng đều nhất.

Phương pháp xi mạ kim loại hiện nay

Các phương pháp xi mạ phù hợp với từng loại vật liệu sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí sản xuất. Hiện nay, xi mạ kim loại thường dùng 2 phương pháp là xi mạ điện và xi mạ hóa học.

Tác dụng của lớp xi mạ

Công nghệ xi mạ được sử dụng với những mục đích như làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giảm mài mòn kim loại, cải thiện khả năng chống oxy hóa, giảm lực ma sát trên bề mặt kim loại và nâng cao độ bám dính của lớp sơn

 Nên lựa chọn công ty xi mạ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty xi mạ, nếu bạn đang tìm một với quy trình xi mạ kim loại ổn định, chi phí hợp lý thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cơ Khí Anpha được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com