Trong ngành công nghiệp xi mạ hiện nay được khá nhiều người quan tâm vì xi mạ sẽ giúp cho sản phẩm có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn một cách tốt nhất cho kim loại. Và 2 phương pháp mạ kim loại được dùng nhiều nhất chính là mạ kẽm nhúng nóngmạ kẽm điện phân.

Xi mạ kim loại là gì?

Hiểu một cách đơn giản, xi mạ là một quá trình phủ một lớp bảo vệ lên vật liệu nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của vật liệu lâu hơn.

Lớp bảo vệ này thường được hình thành từ quá trình phun phủ nhiệt. Tùy theo từng yêu cầu mà lớp bảo vệ này có thể là nhôm, vàng, crom, thiếc hoặc niken. Mỗi chất liệu này đóng một vai trò và công dụng khác nhau.

 

2 phương pháp mạ kim loại nhúng nóng và điện phân

Hai phương pháp mạ kim loại hiện nay

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là phương pháp mạ kẽm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi các tác động bên ngoài rất hiệu quả. Mạ kẽm nhúng nóng là hình thức kim loại được nhúng vào bể dung dịch nóng chảy sẽ phủ đều hóa chất lên bề mặt kim loại cần xi mạ. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền, vì thế lớp mạ kẽm sẽ không bị bong tróc giúp bảo vệ bề mặt kim loại nền rất hiệu quả.

Với đặc tính trên mạ kẽm nhúng nóng thường dùng để xi mạ rộng rãi trong các lĩnh vực như: lan can cầu thang, angten, ống thép, thang máng, bulong, ốc vít, thanh ren,…

Phương pháp mạ kẽm điện phân

Đây là phương pháp mạ nhằm tạo sự kết tủa trên bề mặt kim loại nền một lớp kim loại mỏng có tác dụng trong việc chống ăn mòn, làm tăng tính dẫn điện, tăng kích thước và tăng độ cứng bề mặt cho kim loại nền một cách hiệu quả.

Trong thực tế, công nghệ mạ kẽm điện phân được ứng dụng để mạ cho các lĩnh vực mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị thường xuyên chịu lực. Bên cạnh đó, mạ kẽm điện phân còn thích hợp để mạ sửa chữa các chi tiết có độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước của chi tiết lúc ban đầu.

 

2 phương pháp mạ kim loại hiện nay

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty sử dụng 2 phương pháp mạ kim loại. Tuy nhiên, nếu bạn đang còn đang phân vân tìm kiếm một công ty chất lượng và uy tín thì đừng ngại đến với Cơ khí để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xi Mạ Anpha được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com