Việc áp dụng những công nghệ mới vào quy trình xi mạ kẽm đem lại hiệu quả cao hơn và cho ra đời những sản phẩm không độc hại, thân thiện với môi trường hiện nay. 

Tìm hiểu về quy trình xi mạ kẽm là cách thức để người tiêu dùng có thêm những thông tin quý báu từ đó nhận định được đâu là đơn vị sản xuất sản phẩm xi mạ, chuyên nghiệp, an toàn. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm

Xi mạ kẽm ngày nay được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Xem thêm: Xi Mạ Kẽm Sắt Là Gì?

Xi m km là gì? 

Xi mạ kẽm là hình thức bảo vệ vật liệu mang tính bền vững bằng cách tạo cho vật liệu một lớp vỏ kim loại bên ngoài có độ mỏng nhất định, lớp vỏ này có tác dụng chống han rỉ, oxy hóa và chịu được những tác động của môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến vật liệu cốt. 

Trên thị trường có hai phương thức xi mạ kẽm phổ biến nhất là xi mạ kẽm nóng chảy và quy trình xi mạ kẽm điện phân. Tùy vào yêu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm sẽ có một hình thức phù hợp để sản phẩm được mạ một cách tốt nhất. 

Các bước cơ bn ca quy trình xi m k

Dù bạn lựa chọn hình thức mạ điện phân hay mạ nóng chảy thì ở cả hai quy trình này đều có những bước trung gian tương đối giống nhau, cụ thể dưới đây. 

Làm sch vt liu trước khi xi m 

Bản chất của vật liệu trước khi được đưa vào xi mạ là chúng còn tương đối nguyên bản, khá là góc cạnh và không thể đưa vào sử dụng nếu giữ nguyên tình trạng đó. Vì vậy trước khi được đưa vào bể mạ, các vật liệu này đều được công nhân rửa sạch, mài nhẵn để xi mạ đẹp và bóng hơn. 

Trong quá trình làm sạch này có một bước vô cùng quan trọng là giảm bớt lượng dầu, chất nhầy tiết ra trên vật liệu – nhân tố gây ảnh hưởng đến độ bám của lớp mạ. Hóa chất phụ gia sẽ được pha với mục đích làm sạch chất dầu này, vật liệu sẽ được rửa bằng nước một lần nữa và tiến hành cho vào lồng xi mạ. 

Bt đu quá trình xi m 

Sau khi được làm sạch sản phẩm sẽ được đưa vào lồng xi mạ, tùy thuộc vào kích thước và hình thức lựa chọn để xi mạ mà vật liệu sẽ được đưa vào lò riêng để có thể mạ một cách tốt nhất. 

Hóa chất trong bể xi mạ sẽ được trộn lẫn trên nền nhiệt độ trung bình từ 900 – 1000 độ C. với mạ điện phân sẽ có hình thức dẫn dung dịch để mạ, với mạ nhúng nóng thì vật liệu sẽ được trực tiếp cho vào bể mạ trong khoảng thời gian trung bình từ 35 – 40 phút. 

Sy và đóng gói sn ph

Quá trình xi mạ kết thúc thì cũng tùy thuộc vào loại xi mạ của sản phẩm hướng đến thì công nhân sẽ chuyển qua bước hồ thụ động lấy màu, quá trình này diễn ra tương đối nhanh. Sau đó sản phẩm sẽ được đưa vào lồng sấy, sấy khô cho lớp mạ dính chắc chắn, để nguội và đóng gói bao bì phân phối. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm

Quá trình xi mạ diễn ra tương đối nhanh chóng và cho ra đời sản phẩm đẹp, bóng sáng

Tìm hiểu thêm: Quy Trình Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Xi m km đâu r nht trên th trường hin nay? 

Để có được những dịch vụ xi mạ kẽm tốt nhất với giá thành phải chăng trên thị trường hiện nay, hãy đến với công ty TNHH cơ khí ANPHA – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xi mạ với đa dạng các loại hình xi mạ, công nghệ xi mạ tiên tiến hàng đầu thế giới. 

Tại ANPHA, bạn sẽ được tư vấn dịch vụ xi mạ phù hợp nhất với công ty của mình ngoài ra là rất nhiều chế độ ưu đãi khủng khi đặt mua số lượng lớn. Sự tin tưởng, niềm vui của khách hàng là tiền đề để chúng tôi gây dựng nên thương hiệu và không ngừng phát triển. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm

Đến với cơ khí ANPHA để có cho mình những sản phẩm chất lượng nhất

Trên đây là những thông tin về quy trình xi mạ kẽm để cho ra đời các sản phẩm xi mạ tốt nhất. Liên hệ với ANPHA ngay hôm nay để sẵn sàng lựa chọn các sản phẩm xi mạ chất lượng, uy tín nào.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com