Việc thực hiện đúng các bước trong quy trình xi mạ kẽm niken sẽ là cách để tạo nên những lớp kẽm niken bảo vệ đạt tiêu chuẩn. Kết cấu thép được bảo vệ một cách tối ưu, hiệu quả hơn nhờ những lớp kẽm niken tiêu chuẩn này. 

Đối với nhiều người thợ mới bước chân vào lĩnh vực xi mạ kẽm niken, chắc hẳn sẽ không thể biết hết quy trình thực hiện các dịch vụ mạ kẽm niken, những loại sản phẩm mà quy trình này có thể tạo ra là gì?. Để giúp những người thợ hiểu hơn về những dịch vụ xi mạ niken chất lượng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Niken

Xem thêm: Xi Mạ Kẽm Đen Là Gì?

Các loại dịch vụ xi mạ kẽm niken trên thị trường

Đến với những địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm TPHCM, bạn sẽ được giới thiệu nhiều cách phân loại khác nhau theo độ dày mỏng của lớp kẽm, đặc điểm gia công cũng như các đặc tính bề mặt. Tuy nhiên, những dịch vụ này sẽ được phân loại chủ yếu như sau: 

Phương pháp xi mạ niken mờ 

Đây là phương pháp mạ niken không sử dụng phụ gia và các hóa chất xi mạ để làm bóng bề mặt kim loại mà chủ yếu là các hóa chất, phụ gia không chứa hợp chất sunfat. Lớp niken tạo ra có đặc tính cơ lý tốt, mềm dẻo và bám chắc trên bề mặt.

Phương pháp xi mạ niken bóng 

Xi mạ niken bóng là phương pháp mạ niken giống như mạ niken mờ nhưng trong quá trình mạ có bổ sung thêm chất phụ da làm bóng. Phụ da làm bóng trong quá trình mạ niken sẽ tạo ra lớp mạ có khả năng phản xạ với ánh sáng rất tốt, những sản phẩm được mạ niken bóng sẽ như được bọc một lớp gương bên ngoài. Lớp xi mạ niken bóng vừa có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn có khả năng chống ăn mòn tốt.

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Niken

Phương pháp xi mạ niken đen 

Mạ niken đen là phương pháp mạ tạo nên lớp hợp kim màu đen. Phương pháp được ứng dụng trong các lĩnh vực quang học, chế tạo nhãn mác trang trí hoặc sử dụng để chế tạo vũ khí. Sản phẩm có những đặc tính kỹ thuật không cao nên thường sử dụng cho những ngành chuyên biệt mà ít ứng dụng trong cuộc sống. 

Phương pháp xi mạ Niken – Crom 

Xi mạ niken – crom là phương pháp mạ tạo ra hai lớp, lớp đầu tiên là mạ niken và sau đó là lớp mạ crom. Lớp crom có độ cứng cao hơn rất nhiều so với niken, vì vậy phương pháp mạ niken – crom tạo nên một lớp bảo vệ rất bền chắc cho kết cấu kim loại. Lớp mạ niken – crom có màu bóng sáng xanh dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. 

Xi mạ niken hóa học 

Đây là phương pháp mạ chỉ dùng hóa chất để mạ mà không trải qua quá trình điện phân. Lớp mạ niken hóa học có màu sáng bạc, bền với môi trường tạp chất.

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Niken

Tìm hiểu thêm: Công Ty Sản Xuất Xi Mạ Niken Chất Lượng Tại TPHCM

Quy trình xi mạ kẽm niken

Một dịch vụ xi mạ kẽm niken chất lượng sẽ phải tuân thủ quy trình như sau: 

  • Vệ sinh bề mặt: Đây là công việc đầu tiên cần thực hiện bằng cách sử dụng dung môi, các vật liệu mài hoặc chất tẩy rửa để loại bỏ các chất bẩn, lớp oxit có trên bề mặt. 
  • Tái tạo các vị trí bị lõm, nứt vỡ để tăng độ bám dính và tạo nên một lớp mạ kẽm niken đồng đều. 
  • Rửa lại kết cấu vật liệu bằng nước sạch để có thể loại bỏ hết vết bẩn, bụi còn sót lại trước khi tiến hành mạ. 
  • Đưa kết cấu vào bể mạ chứa ion niken, sử dụng dòng điện để ion niken bám dính trên bề mặt kết cấu. Việc điều chỉnh cường độ dòng điện, thời gian mạ sẽ giúp tạo nên lớp kẽm niken mạ có độ dày mỏng khác nhau.

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Niken

Với quy trình thực hiện như trên cùng những loại hình dịch vụ xi mạ kẽm niken trên thị trường, hy vọng những người thợ đã hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về quá trình thực hiện, bạn có thể liên hệ với Cơ Khí Anpha để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com