Thép tấm mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm được phủ một lớp kẽm ở bề mặt của sản phẩm bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được nung chảy trong bể mạ với nhiệt độ rất cao, ngâm chúng khoảng 5 đến 10 phút để kẽm bám vào bề mặt một lượng vừa đủ.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thép tấm

Trong quá trình sản xuất sản phẩm, nhà sản xuất phải trải qua quy trình mạ kẽm nhúng nóng thép tấm. Và quy trình đó được thực hiện một cách bài bản qua các bước như sau:

Bước 1: Phải xử lý bề mặt của sản phẩm

Bước 2: Nhúng kẽm

Bước 3: Vệ sinh phần bề mặt của sản phẩm

Thép tấm khi đã được xử lý lại được nhúng tại một lò kẽm. Đang trong trạng thái nóng chảy tại một nhiệt độ cao từ 435 đến 450 độ C.

Lúc này lớp kẽm sẽ được phản ứng và tạo thành một lớp màng hợp kim có rất nhiều lớp. Trong đó lớp ngoài cùng bao gồm 100% là kẽm. Còn lớp bên trong là bao gồm kẽm và thép. Theo tỉ lệ 75:25

Sau khi thực hiện quá trình mạ kẽm nhúng nóng là thực hiện quá trình vệ sinh trên bề mặt. Bước vệ sinh này nhằm vệ sinh lại phần kẽm dư thừa trên phần bề mặt. Đồng thời mang chúng đi làm nguội bằng hệ thống khí lạnh và nước.

Thép tấm mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Như chúng ta đã biết ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng là độ bền cao, khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét rất tốt. Bởi trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, khi tiếp xúc với môi trường có oxi thì kẽm sẽ có phản ứng hóa học với oxi và nước cùng với carbon và tạo thành một lớp kẽm bền vững ở trên bề mặt thép.

Lớp bảo vệ này có tác dụng ngăn chặn được sự tiếp xúc của môi trường với sản phẩm thép bên trong và hạn chế được các phản ứng hóa học bên trong bề mặt thép. Khi quá trình oxi hóa cũng như phản ứng hóa học diễn ra chậm và hầu như là không có như vậy thì quá trình bào mòn sản phẩm diễn ra ít hơn đồng thời cũng hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt sản phẩm.

Tuy nhiên tùy thuộc vào môi trường xây lắp sản phẩm mà khả năng chống bào mòn và gỉ sét của sản phẩm cũng khác nhau. Đối với những sản phẩm được sử dụng ở ngoài trời, đặc biệt là nơi có độ ẩm cũng như tính axit cao như ven biển thì khả năng chịu bào mòn cũng như gỉ sét thường kém hơn. Và tuổi thọ được tính trung bình cho sản phẩm thường là từ 20 đến 40 năm. Còn đối với những sản phẩm được xây dựng ở nơi thoáng mát…sẽ có tuổi thọ trung bình cao hơn.

Thép tấm mạ kẽm nhúng nóng cao cấp

Mua thép tấm mạ kẽm nhúng nóng ở đâu tốt nhất

Xi mạ An Pha được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ với giá thành hợp lý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nhà cung cấp An Pha luôn cố gắng tìm kiếm những nguồn hàng có uy tín và chất lượng ở nhiều nước trên thế giới vì mục đích là mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để tạo lòng tin cho khách hàng với công ty chúng tôi.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com