Mạ kẽm nhúng nóng là giải pháp giúp bảo vệ sản phẩm sắt thép trước sự oxy hóa của các tác động bên ngoài. Phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng độ bền sản phẩm nên được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và cơ khí. Để có được sản phẩm tiêu chuẩn mạ kẽm Z275 chất lượng phải trải qua một quy trình phức tạp và công phu theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Quy định về khối lượng tiêu chuẩn mạ kẽm Z275

Lớp mạ kẽm có khối lượng tiêu chuẩn được tính theo đơn vị g/m2. Đây là tổng lượng mạ ở hai bề mặt kim loại thép. Đối với mạ kẽm Z275, khối lượng lớp mạ tại điểm kiểm tra 3 điểm của lá thép là 275g/m2 và điểm kiểm tra 1 điểm là 235g/m2.

Những quy định về tiêu chuẩn mạ kẽm Z275 cần biết

Quy định về bề mặt mạ kẽm Z275

Bề mặt bên ngoài cũng là một trong những tiêu chuẩn mạ kẽm Z275. Bề mặt sản phẩm phải được làm sạch trước khi mạ kẽm. Quan sát bằng mắt thường sẽ không có các hạt sần sùi, vết rộp, các vùng màu không đều. Việc xử lý bề mặt kim loại sạch sẽ trước khi xi mạ sẽ giúp lớp mạ được đều và đẹp hơn.

Quy định về chiều dày tiêu chuẩn mạ kẽm Z275

Chiều dày tiêu chuẩn được quy định dựa trên thời gian chống ăn mòn sản phẩm. Riêng sản phẩm sắt thép cần sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cần được phủ lớp mạ dày hơn. Ngoài ra cần phải có sự thỏa thuận về độ dày sản phẩm với khách hàng trước khi tiến hành mạ kẽm.

Những quy định về tiêu chuẩn mạ kẽm Z275 cần biết

Quy định về độ bám dính tiêu chuẩn mạ kẽm Z275

Trong quy định tiêu chuẩn mạ kẽm Z275 yêu cầu thép được mạ kẽm phải có khả năng uốn được theo hướng tương ứng với đường kính trục uốn mà không tạo thành vảy trên mặt ngoài.

  • Nếu chiều dày của thép <3mm: chất lượng của thép nền thương mại sẽ là 1 x chiều dày của mẫu thử uốn.
  • Nếu chiều dày của thép là 3mm: chất lượng của thép nền thương mại sẽ là 2 x chiều dày của mẫu thử uốn.

>>>Xem thêm: Mạ điện là hiện tượng gì và có công dụng như thế nào?

Chất lượng chế tạo thép mạ kẽm Z275

  • Chất lượng thương mại: sử dụng cho mục đích chung. Thép lá phẳng, dễ uốn, dễ tạo hình.
  • Chất lượng kéo: các chi tiết được tạo hình bằng biến dạng kéo hay tạo hình phức tạp.
  • Chất lượng vuốt sâu: chế tạo các chi tiết được tạo hình bằng vuốt sâu.
  • Chất lượng vuốt sâu có khử khí bằng nhôm (không hóa già): chế tạo các chi tiết được kéo, tạo hình phức tạp không chịu ảnh hưởng bởi bản chất hóa già.
  • Chất lượng vuốt cực kỳ sâu (ổn định hóa, không có nguyên tố xen kẽ): được dùng trong trường hợp thép không chứa các nguyên tố xen kẽ (IF).

Những quy định về tiêu chuẩn mạ kẽm Z275 cần biết

Mỗi loại sản phẩm mạ kẽm đều có quy định riêng. Để đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thành chất lượng và đúng tiêu chuẩn, bạn cần nắm rõ những quy định trước khi mạ. Sau khi hiểu rõ về tiêu chuẩn mạ kẽm Z275, để tìm một đơn vị chuyên về xi mạ có thể đáp ứng theo yêu cầu bạn có thể cân nhắc đến Công ty Xi mạ AnPha. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên về lĩnh vực gia công xi mạ kẽm. Tại đây có hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ xi mạ tiên tiến, cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề sẽ giúp bạn có được những sản phẩm mạ kẽm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com