Plating là gì? Đây là kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Kỹ thuật mạ sẽ góp phần chống lại những yếu tố bên ngoài và giúp chúng không bị ăn mòn, biến dạng,… Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều khách hàng hiểu rõ về vấn đề Plating là gì, hãy cùng đọc và tìm hiểu với Xi Mạ Anpha nhé! 

Plating là gì?

Plating là gì? Nó được gọi với cái tên dễ hiểu là mạ, đây là kỹ thuật được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành xi mạ hiện nay. Lớp mạ sẽ góp phần tạo ra một màng bảo vệ chống lại những yếu tố bên ngoài, ăn mòn, biến dạng hoặc hư hỏng. Kỹ thuật mạ kẽm sẽ bảo vệ những kim loại bằng sắt, thép, gang khỏi ăn mòn trong nước, lòng đất, không khí.

Plating là gì? Kỹ thuật này được ứng dụng như thế nào vào đời sống?

Vì sao nên xi mạ?

Các kim loại để ngoài không khí sau một thời gian nhất định, bề chúng tiếp xúc trực tiếp với oxy, các chất ăn mòn, lưu huỳnh,… sẽ gây ra tình trạng rỉ sét và ố màu sản phẩm, từ đó kim loại sẽ không thể nào giữ được màu sắc như ban đầu. Vì thế, chúng ta nên sử dụng kỹ thuật xi mạ phủ lên bề mặt để để ngăn cách lớp kim loại với môi trường bên ngoài, tránh được những tình trạng rỉ sét, ố màu.

Lớp xi mạ hiện có trên thị trường

Tùy vào tính chất môi trường mà bạn có thể sử dụng lớp phủ khác nhau. 

Hiện nay trên thị trường có những lớp phủ sau đây: Xi mạ crom, xi mạ đồng, xi mạ thiếc, xi mạ niken, xi mạ cadimi, xi mạ kẽm, xi mạ hợp kim, xi mạ keo, anode cứng nhôm, anode, nhuộm màu nhôm, điện giải inox, điện hóa inox, nhuộm đen kim loại,… Tuy nhiên thì mỗi lớp phủ sẽ có những tính chất kèm theo vai trò khác nhau cho từng loại.

Plating là gì? Kỹ thuật này được ứng dụng như thế nào vào đời sống?

Xem thêm: Công nghệ Anodizing là gì? Có tính ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng xi mạ trong đời sống

Xi mạ hầu như được sử dụng khá phổ biến hiện nay, những món đồ gia dụng, ô tô, đồ dùng trong gia đình, máy bay, trang sức và những thiết bị y khoa,… hầu như đều sử dụng qua công nghệ xi mạ. Nhờ vào ưu điểm chống ăn mòn tốt, có độ cứng kèm theo độ bền vô cùng tốt. Chúng góp phần tạo ra những sản phẩm vô cùng chất lượng cho đời sống hiện nay.

Xi mạ sẽ bảo vệ lớp kim loại khỏi những tác động của môi trường và khí hậu khắc nghiệt. Tránh được tình trạng ố màu, rỉ sét vô cùng tốt. Kèm theo tiện ích giữ được màu sắc và độ bền lâu thì đồng nghĩa với việc tiết kiệm được một khoản chi phí. Như vậy, phải nói đến xi mạ đã giúp ích rất nhiều cho ngành sản xuất và đem đến cho con người những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao với chất lượng vô cùng tốt. 

Plating là gì? Kỹ thuật này được ứng dụng như thế nào vào đời sống?

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về Plating là gì kèm theo tính ứng dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Nhờ những phản ứng bảo vệ chống ăn mòn kim loại nên kỹ thuật xi mạ được áp dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, sẽ tùy vào mục đích của mỗi khách hàng mà sử dụng mỗi phương pháp khác nhau như: mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân,… Hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn trong thời gian nhanh nhất nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com