Trong ngành xi mạ kẽm, có vô số loại hoá chất xi mạ kẽm được dùng để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Khi nắm rõ về hoá chất xi mạ sẽ giúp các Doanh nghiệp sử dụng hiệu quả, tạo nên những công trình tốt và đẹp hơn.

Vai trò của hóa chất xi mạ kẽm khi sử dụng

Công nghệ xi mạ kẽm đã giúp nhiều ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là các lĩnh vực chế tạo cơ khí, dụng cụ y tế, đồ gia dụng và phương tiện vận tải phát triển. Với những phản ứng đặc biệt, bề mặt kim loại được phủ lên một lớp kẽm, ngăn chặn các tác động từ môi trường lên vật liệu.

Ngoài yếu tố bền chắc, lớp xi mạ còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Với các phản ứng hoá học, lớp xi mạ kẽm được tạo ra sẽ gắn kết với bề mặt kim loại giúp sáng bóng hơn. Do đó, nhờ vào hoá chất xi mạ kẽm mà nhiều sản phẩm kim loại được tạo ra có độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn.

hóa chất xi mạ kẽm

Một số loại hóa chất xi mạ kẽm

Hiện nay xi mạ kẽm acid, xi mạ kẽm với kiềm không có Xyanua và xi mạ kẽm thụ động Cr+3 là những hóa chất xi mạ kẽm thông dụng.

Hoá chất xi mạ kẽm acid

Giúp tiết kiệm chi phí và việc thi công cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Các kim loại được mạ kẽm bằng acid sẽ có một lớp kẽm dày và đều, thực hiện tại những bề mặt phụ kiện có kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Lớp mạ kẽm acid có bề mặt bóng, khả năng bám dính tốt. Dung dịch mạ kẽm acid còn loại bỏ dầu mỡ, các chất bẩn bám trên bề mặt, giúp tăng độ bền của lớp kẽm mạ tạo ra.

Loại kiềm không có Xyanua

Là hoá chất mạ kẽm với ưu điểm không chứa chất Xyanua,  thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Không những thế còn mang tính ổn định cao, dù điện tích cao hay thấp thì lớp kẽm vẫn đồng đều, sản phẩm sau khi mạ có bề mặt bóng và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng.

Hoá chất xi mạ kẽm dùng thụ động Cr+3

Được sử dụng trong công nghệ mạ kẽm hiện nay, là loại hoá chất đảm bảo các yêu cầu cao về tiêu chuẩn mạ kẽm của thị trường quốc tế. Đảm bảo được sự thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng mang lại khả năng chống mài mòn tốt, thẩm mỹ và chất lượng cao

Lựa chọn công ty xi mạ kẽm

hóa chất xi mạ kẽm AnPha

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ công ty về xi mạ kẽm cũng như tìm hiểu về hóa chất xi mạ kẽm thì hãy liên hện Cơ khí AnPha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.