Mạ kẽm là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong ngành xi mạ hóa chất, lớp mạ kẽm được đưa vào sử dụng sẽ tạo lớp bảo vệ thép chống lại những tác động của các yếu tố bên ngoài và đảm bảo nó không bị ăn mòn, hư hỏng và biến dạng, vậy máy xi mạ kẽm bao gồm những thiết bị nào?

Một số dạng xi mạ kẽm hiện nay trên thị trường

+ Xi mạ kẽm Crom 3+

Với lớp mạ kẽm có màu trắng được thụ động crom 3+ bên ngoài giúp bảo vệ sản phẩm. Xi mạ kẽm Crom 3+ được ứng dụng để xi mạ các chi tiết máy móc công nghiệp cơ khí hoặc các chi tiết trang trí khác.

+ Mạ kẽm trắng xanh

Sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ có màu trắng xanh giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm mạ đồng thời giúp làm tăng thẩm mỹ nên được dùng mạ sắt thép xây dựng hoặc các chi tiết máy.

+ Mạ kẽm 7 màu

Sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ ánh 7 màu có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ, được ứng dụng phổ biến trong mạ trang trí và mạ chi tiết máy móc.

máy xi mạ kẽm

Thiết bị, máy xi mạ kẽm

– Dây chuyền xi mạ tự động

– Máy chỉnh lưu hay máy chỉnh lưu cao tầng, máy chỉnh lưu SCR.

– Nguồn mạ

– Máy lọc hóa chất

Ứng dụng của xi mạ kẽm trong ngành công nghiệp

Có thể nói xi mạ kẽm cũng được ứng dụng rất phổ biến trong công nghiệp, là phương pháp giúp tạo bề mặt chống gỉ được sử dụng nhiều hiện nay

Công nghệ xi mạ kẽm sẽ giúp lớp kẽm không bị bong tróc và khả năng chống gỉ sét cao, chống ăn mòn hiệu quả đối với kim loại. Do đó, xi mạ kẽm được xem là một phần tất yếu để bảo vệ sản phẩm sử dụng bền lâu và an toàn.

Ưu điểm của xi mạ kẽm

– Giúp bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường, chống ăn mòn và gỉ sét, cung cấp mức độ bảo vệ cho lớp nền

– Màu sắc của lớp kẽm có màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc là kết quả của quá trình xây dựng mạ khác nhau và kết quả chống ăn mòn cũng tương tự.

– Xi mạ kẽm sẽ tạo lớp kim loại có màu xám sáng, ở trạng thái lạnh lớp kẽm sẽ giòn nhưng khi nhiệt độ tăng lên đến 100 – 150 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ dẻo và chịu nén tốt. Khi tăng lên đến 250 độ C thì lớp mạ kẽm sẽ dễ nghiền thành bột

Nên mua máy xi mạ kẽm ở đâu?

Trên thị trường có nhiều công ty kinh doanh máy xi mạ kẽm nhưng để chọn được công ty đảm bảo sự uy tín chất lượng, chi phí hợp lý thì cơ khí Anpha là nơi bạn nên lựa chọn. Công ty được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com