Máng cáp là sản phẩm có chức năng như một hệ thống treo đỡ và được sử dụng rất nhiều, nếu không được mạ kẽm sẽ làm cho máng cáp không đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng lâu dài. Tìm hiểu thêm về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng trong bài viết dưới đây để có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về loại máng này từ đó Xi Mạ Anpha mong rằng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý cho mình phục vụ trong công việc.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Máng cáp mạ kẽm hay còn gọi là máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là một loại máng cáp được làm bằng tole, inox hoặc thép không gỉ sau khi đã hoàn thiện sẽ được tiến hành mạ kẽm nhúng nóng, giúp cho máng cáp có độ bền cao hơn và chống chịu với tác nhân từ môi trường tốt hơn làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Độ dày lớp mạ kẽm bọc ngoài dày khoảng 40 – 55 micromet, đủ để máng cáp có 1 lớp bảo vệ bên ngoài để chống lại các tác động của môi trường làm giảm thiểu tối đa sự oxy hóa, độ bền của máng cáp này rất cao khi sử dụng.

Dòng máng cáp mạ kẽm nhúng nóng này thường được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng có điều kiện môi trường có tính ăn mòn cao như: hệ thống cửa đập thủy điện, vỏ tàu, dàn khoan dầu khí…

Những thông tin về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng từ A đến Z

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Tiêu chuẩn: TCVN 10688 / IEC 62537
 • Vật liệu chế tạo: Thép đen
 • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm nhúng nóng
 • Màu sắc: Kẽm bạc (mạ kẽm núng nóng)
 • Chiều rộng: 200 – 1200mm
 • Chiều cao: 75 – 100mm
 • Chiều dài: 3000mm
 • Độ dày: 1.2 – 2.0mm
 • Khối lượng: 12.18 – 38.57kg

Những thông tin về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng từ A đến Z

Xem thêm: Thép mạ kẽm có hàn được không? Chọn loại máy nào khi hàn thép mạ kẽm

Ưu và nhược điểm của máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm

 • Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như chống gỉ tốt, chống ăn mòn cũng như chịu được áp lực mạnh từ tác động của môi trường tự nhiên.
 • Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng sử dụng có thể giúp được bảo vệ tối ưu và có được độ bền vượt trội nhất.
 • Có khả năng thích nghi được với đa dạng môi trường khác nhau, thậm chí là những khu vực điều kiện khắc nghiệt.

Nhược điểm

Nếu lớp mạ mỏng thì kém bền, lớp mạ dày thì tính chất của nó lại kém đi. Nên cần lưu ý không sử dụng trong môi trường muối biển mà chỉ nên sử dụng môi trường khô ráo như trong nhà máy công nghiệp nhẹ.

Những thông tin về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng từ A đến Z

Xi Mạ Anpha chuyên cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng cho các sản phẩm kim loại giúp sản phẩm có chất lượng, an toàn đảm bảo độ bền lâu cho sản phẩm khi sử dụng trong các môi trường khác nhau dù khắc nghiệt hay chịu nhiều sự tác động của môi trường bên ngoài.

Trên đây là những thông tin về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng, mong rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về mạ kẽm nhúng nóng kim loại hãy liên hệ đến Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com