Mạ kẽm được cho là công đoạn không thể thiếu trong quá trình gia công sản phẩm. Vậy mạ kẽm tốt hay xấu và vì sao phương pháp này lại được sử dụng nhiều đến như vậy, bài viết sẽ giải đáp nhé!

Mạ kẽm tốt hay xấu? 

Mạ kẽm tốt hay xấu cần nhìn vào thực tiễn, phần lớn các đồ dùng bằng kim loại trong nhà hay trong xưởng, kể cả các máy móc thiết bị dùng trong công nghiệp và y tế đều được mạ kẽm. 

Phương pháp này giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhờ vào lớp mạ bên ngoài, bên cạnh đó còn giúp tăng độ bền cho sản phẩm nhờ vào khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét và gia tăng độ cứng cho sản phẩm.

Lớp xi mạ có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi những tác động xấu của môi trường xung quanh, giúp hạn chế tối đa tình trạng oxy hóa diễn ra trên bề mặt sản phẩm. Một khi sản phẩm được duy trì chất lượng cũng như màu sắc đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Vậy mạ kẽm không những tối ưu tuổi thọ sản phẩm mà còn giúp tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Mạ kẽm tốt hay xấu và phương pháp nào là tối ưu nhất?

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng quá trình tạo ra lớp màng bảo vệ mặt kim loại khỏi sự oxi hóa và mài mòn của tự nhiên, từ đó giúp kim loại trở nên bền bỉ và nâng cao tuổi thọ hơn. Trong các phương pháp mạ kẽm như mạ kẽm điện phân, mạ kẽm lạnh và mạ kẽm nhúng nóng thì phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Để mạ kẽm kim loại, đầu tiên cần nhúng kim loại cần mạ vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Phương pháp này làm cho kim loại được phủ một lớp kẽm lên bề mặt, lớp kẽm này giúp sản phẩm khó bị bong tróc hơn so với các loại kim loại thông thường, đồng thời còn giúp sản phẩm sáng bóng, gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình, đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất. Mạ kẽm tốt hay xấu không còn là vấn đề cần bàn cãi nữa.

Mạ kẽm tốt hay xấu và phương pháp nào là tối ưu nhất?

Xem thêm: Chi phí mạ kẽm nhúng nóng có cao không?

Ưu nhược điểm của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

  • Ưu điểm đầu tiên của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng này là bảo vệ kết cấu kim loại bên trong khỏi những tác động xấu của môi trường, của thời tiết, phục hồi các thiết bị mài mòn, giúp làm mới sản phẩm lại, tiết kiệm được tối ưu chi phí.
  • Mang lại giá trị kinh tế lâu dài vì chỉ cần mạ kẽm ngay từ đầu thì về sau sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
  • Sản phẩm mạ kẽm có độ bền vượt trội vì có thể chống lại va đập trong quá trình vận chuyển và thi công, lớp kẽm bám bền bỉ trên bề mặt với thời gian lên tới 10 năm.
  • Không làm ảnh hưởng đến các tính chất vốn có của kim loại nên có thể áp dụng với hầu hết mọi loại sản phẩm.
  • Thép đã được tôi luyện, sau khi trải qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng thì chi phí tối ưu hơn rất nhiều so với thép không gỉ.

Mạ kẽm tốt hay xấu và phương pháp nào là tối ưu nhất?

Mạ kẽm tốt hay xấu không còn là thắc mắc khi lợi ích của nó mang lại đã quá nổi bật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu thêm về thép mạ kẽm nhúng nóng và giải đáp cho câu hỏi “Mạ kẽm tốt hay xấu?”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với Xi Mạ Anpha ngay nhé.