So sánh mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện là vấn đề thường được cân nhắc trước khi các nhà đầu tư muốn lựa chọn loại nào phù hợp. Nếu bạn đang phân vân giữa hai phương pháp này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là phương pháp phủ lên bề mặt vật liệu một lớp bột nhựa có tác dụng bao phủ và bảo vệ bề mặt vật liệu đó. Loại bột này chủ yếu ở dạng bột khô và được tích điện trái dấu với sản phẩm cần tráng nhằm tạo liên kết bền chặt.

Mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện có gì khác nhau?

Mạ kẽm nhúng nóng là kỹ thuật mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại. Kim loại sẽ được nhúng vào bể kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 450°C. Phương pháp này nhằm giúp bảo vệ sản phẩm chống lại sự ăn mòn và rỉ sét, góp phần nâng cao khả năng sử dụng. Độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng rất cao.

So sánh mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện

Cả 2 phương pháp đều là phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt vật liệu nhằm nâng cao hiệu quả khi sử dụng. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà thầu sẽ lựa chọn loại phù hợp. Chúng ta sẽ cùng so sánh hai phương pháp này thông qua một số yếu tố sau đây:

Về chất lượng

Thép đã được mạ kẽm nhúng nóng tạo thành một lớp nhẵn bóng bên ngoài chịu được mưa nắng, oxy hóa từ môi trường rất tốt. 

Trong khi đó, sơn tĩnh điện khá dễ bong tróc lớp màu sau thời gian dài sử dụng.

Về khả năng ứng dụng

Thép mạ kẽm thường xuyên được ứng dụng cho các dự án, công trình ngoài trời vì nó có khả năng chịu tác động khắc nghiệt của môi trường tốt. 

Thép sơn tĩnh điện thì đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn.

Mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện có gì khác nhau?

Về độ bền

Độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng rất cao nên chúng có thể chịu được sự mài mòn, gỉ sét và không bị biến dạng bởi các tác nhân từ môi trường. Vì vậy, các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn ứng dụng trong các công trình rào chắn nhà, rào chắn khu vui chơi, sân bóng đá… và cả những công trình xây dựng lớn nhỏ khác.

Về giá cả

Sơn tĩnh điện tuy đa dạng màu sắc nhưng chi phí lại cao hơn so với các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng. Trong khi đó, chất lượng của hai sản phẩm này được xem là tương đương nhau. Vì vậy, nhằm tối ưu chi phí và đảm bảo chất lượng nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn thép mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng.

Xem thêm: Tìm hiểu các đặc điểm của mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện

Mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện cái nào phổ biến?

Nhờ hiệu quả mang lại vượt trội mà kẽm nhúng nóng ngày càng được ứng dụng phổ biến. Bên cạnh đó, lợi ích khi sử dụng sản phẩm này là chi phí phù hợp trong khi chất lượng của 2 sản phẩm không khác nhau nhiều. Hơn nữa. đây cũng là phương pháp đã được áp dụng rất lâu nên chất lượng đã được kiểm chứng theo thời gian, tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối.

Mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện có gì khác nhau?

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn so sánh mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện. Hy vọng với những đánh giá trên sẽ là cơ sở để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn sản phẩm mạ kẽm phù hợp cho công trình của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com