Ngày nay, xi mạ kẽm được ứng dụng nhiều trong đời sống, sản xuất, giúp các sản phẩm có độ bền và gia tăng thẩm mỹ hơn, nhưng liệu mạ kẽm có độc hại không và gây hại gì. Cùng xi mạ Anpha tìm hiểu qua một số thông tin.

mạ kẽm có độc hại không

Tác hại của hóa chất xi mạ thường gặp

Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tác hại cho nguồn nước hay  ảnh hưởng trong việc xử lý nước thải là những vấn đề thường thấy nhất của hóa chất xi mạ

Làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Nước thải từ quá trình xi mạ nếu không qua hệ thống xử lý trước khi thải ra môi trường nên sẽ ngấm vào trong đất, nguồn nước và mạch nước ngầm. Trong quá trình sử dụng thì nguồn nước này sẽ xâm nhập vào cơ thể, tích tụ trong thời gian dài sẽ gây ra nhiễm độc mãn tính gây ra các bệnh ung thư rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Gây ô nhiễm cho nguồn nước 

Nước thải xi mạ khi thải ra môi trường nếu không được xử lý sẽ làm xuất hiện các ion kim loại độc trong lòng đất, ngấm vào mạch nước ngầm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây hại đến vật nuôi, cây trồng.

Gây hại đến việc xử lý nước thải 

Trường hợp khi lượng nước thải xi mạ tích tụ với số lượng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Bên cạnh đó là những kim loại nặng có tính độc hại cao như: Cr6+, Zn2+,…axit, kiềm sẽ gây giết chết vi sinh vật trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học.

Có thể nói lượng nước thải của ngành xi mạ  tuy không quá lớn so với các ngành khác nhưng ngành công nghiệp xi mạ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình xử lý nước thải xi mạ đúng cách để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường.

tìm hiểu mạ kẽm có độc hại không

Lựa chọn công ty xi mạ uy tín tại trên thị trường

Mạ kẽm có độc hại không? Lựa chọn công ty xi mạ nào uy tín? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty xi mạ được nhiều nhà thầu cũng như các nhà bán lẻ lựa chọn, tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết về xi mạ cũng như lựa chọn sản phẩm uy tín thì hãy đến ngay với xi mạ Anpha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com