Có thể nói một trong các tính chất quan trọng của thép có lẽ là khả năng chịu lực vì yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm cũng như tính an toàn khi sử dụng. Để biết được trong các loại thép hình thì khả năng chịu lực của thép V có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới dây nhé!

Tìm hiểu về khả năng chịu lực của thép V

Khả năng chịu lực của thép V được hiểu là khả năng chịu được lực kéo với đơn vị tính là N/mm2 hay kg/cm2.

Độ bền kéo của thép V thường được đo bằng lực tác động tăng dần lên trên vật liệu và cho đến khi thép đứt. Thông qua độ bền của thép cùng với khả năng chịu nhiệt, khả năng chống bào mòn, gia công,… mà chúng ta có thể phân loại và xác định được ứng dụng của thép V so với những loại thép khác trong các lĩnh vực xây dựng như khoa học vật liệu, chế tạo máy,…

Tìm hiểu về khả năng chịu lực của thép V có tốt không?

Khả năng chịu lực của thép V có tốt không ?

Khả năng chịu lực của thép V có tốt không thì câu trả lời là có. Vì thép V được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất và có đầy đủ tiêu chuẩn trong việc thi công xây dựng.

Ưu điểm nổi bật của thép V đó chính là khả năng chịu lực tốt, độ bền cũng như độ cứng rất cao. Ngoài những ưu điểm đó ra thì thép V còn có khả năng chịu được sự rung lắc mạnh. Song song đó loại thép này cũng chịu được những ảnh hưởng xấu của thời tiết cũng như các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt, nếu thép V được mạ kẽm nhúng nóng thì khả năng chống ăn mòn và gỉ sét cực kì tốt. Độ bám dính giữa bề ngoài của vật liệu thép và lớp mạ kẽm sẽ giúp bảo vệ được vật liệu an toàn và bền nhất.
Thép V ngoài được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng thì còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp, sản xuất máy móc, làm giá kệ dân dụng hay sử dụng để làm bàn ghế.

Tìm hiểu về khả năng chịu lực của thép V có tốt không?

Xem thêm: Cách tính thép V chi tiết mà bạn nên áp dụng

Cách đo khả năng chịu lực của thép như thế nào?

Đo khả năng chịu lực của thép V thì cũng giống như đo độ bền của các loại thép khác nói chung. Đầu tiên, cần phải đặt mẫu thử vào phần hàm máy kéo để kéo căng ra, rồi từ đó thông qua việc phân tách để phá vỡ mẫu thử. Khi kéo căng, mẫu thử bị giãn ra hoặc bị biến dạng, cho đến một độ căng nhất định thép sẽ trở lại với độ dài ban đầu của chúng.

Nếu lực kéo của dây bị biến dạng vĩnh viễn mẫu thử, mặt cắt ngang của thanh sẽ bị giảm xuống khi đó khả năng chịu lực của mẫu thử sẽ tăng lên. Cho đến khi không chịu được nữa sẽ gây vỡ hay đứt mẫu thử. Khả năng chống đứt gãy dưới tác dụng của lực kéo cũng là một đặc tính vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về khả năng chịu lực của thép V có tốt không?

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn biết được khả năng chịu lực của thép V và hiểu hơn về loại thép phổ biến này. Nếu bạn muốn quan tâm và tìm hiểu về khả năng chịu lực của các loại thép khác, hoặc có nhu cầu về sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng hay mạ kẽm điện phân. Hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com