Hiện nay ngành xây dựng của nước ta đang ngày một phát triển, và ngày càng có nhiều các dự án lớn được xây dựng. Thép chữ I là một trong số các vật dụng không thể thiếu và nó xuất hiện ở hầu hết mọi công trình. Lý do nó được lựa chọn nhiều như vậy là do khả năng chịu lực của thép chữ I rất tốt. Để biết rõ hơn về loại thép này hãy cùng theo dõi chúng tôi để tìm hiểu ngay nhé!

Khả năng chịu lực của thép chữ I có tốt không?

Khả năng chịu lực của thép chữ I có tốt không? Thép chữ I có đặc điểm là độ dài cánh ngắn hơn độ dài bụng, chính vì thế mà nó có khả năng chịu lực rất tốt. Tạo ra chất lượng cũng như sự an toàn cho công trình thi công và người lao động.

Ngoài ra, có một số loại thép còn phủ một lớp bên ngoài ngăn ngừa khả năng ăn mòn, chống sự oxy hóa, tăng tuổi thọ cho thép và nâng cao khả năng chịu lực của thép chữ I.
Nhờ vào khả năng chịu lực tốt nên thép chữ I được ứng dụng trong các công trình lớn, làm hệ thống giao thông, xây dựng cầu, kết cấu nhà ở,…

Góc giải đáp thắc mắc khả năng chịu lực của thép chữ I tốt hay không?

Những đặc điểm của thép chữ I

Thép chữ I có nhiều ưu điểm khác nhau. Vì vậy mà ứng dụng của loại thép này cũng rất đa dạng. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của thép chữ I.

Chịu được lực tốt

Thép chữ I có rất nhiều các kích thước khác nhau sao cho phù hợp với từng loại công trình. Nhưng đặc điểm chung của chúng là khả năng chịu lực rất tốt, vì nó có bề mặt tiết diện lớn nên có độ cân bằng cao. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều kiến trúc sư, nhà thầu lựa chọn loại thép này để xây dựng các công trình lớn.

Có độ đàn hồi cao

Thép chữ I có kết cấu vững chắc và có độ đàn hồi cao. Ở nước ta độ chênh lệch các mùa là khá lớn. Nếu như không chọn lựa được sản phẩm tốt thì các công trình xuống cấp rất nhanh. Riêng đối với thép chữ I thì lại khác. Nó được sản xuất để ứng dụng trong các công trình có mức độ thời gian sử dụng lâu nên có độ đàn hồi cao, thích hợp với khí hậu thời tiết của nước ta.

Góc giải đáp thắc mắc khả năng chịu lực của thép chữ I tốt hay không?

Xem thêm: Tham khảo bảng tra thép hình chữ I theo tiêu chuẩn mới nhất

Không bị cong hay vênh

Như đã nói ở trên khả năng chịu lực của thép chữ I tốt. Do đó mà loại thép này không bị cong vênh khi phải chịu tải trọng lớn. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của thép chữ I do chúng bảo đảm được tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Thời gian thi công tương đối nhanh chóng

Để đánh giá một công trình người ta sẽ dựa vào hai yếu tố sau để xem công trình đó có hoàn thành tốt hay không. Đó là thời gian thi công và ngân sách. Khi tiết kiệm được thời gian, số tiền mà chủ đầu tư phải bỏ ra cũng giảm đi đáng kể. Thép chữ I được sử dụng phổ biến một phần cũng nhờ vào thời gian thi công của nó nhanh chóng.

Góc giải đáp thắc mắc khả năng chịu lực của thép chữ I tốt hay không?

Như vậy, Xi Mạ Anpha đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi khả năng chịu lực của thép chữ I có tốt không. Vậy nên nếu bạn đang gặp thắc mắc gì hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp. Đặc biệt chúng tôi còn có các sản phẩm, dịch vụ về mạ kẽm điện phânmạ kẽm nhúng nóng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com