Hóa chất xi mạ kẽm là thành phần quan trọng trong quá trình mạ kẽm đóng góp phần lớn vào chất lượng lớp mạ bên ngoài của sản phẩm cũng như độ bền, tuổi thọ của nó. 

Bằng những cải tiến trong công nghệ sản xuất, các sản phẩm xi mạ kẽm ngày nay đều có độ bền tốt và khả năng chống bào mòn hiệu quả một trong số đó không thể bỏ qua hóa chất xi mạ kẽm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vấn đề này. 

Hóa Chất Xi Mạ Kẽm Gồm Những Gì?

Nhu cầu sử dụng mạ kẽm luôn đòi hỏi chất lượng đi đôi với sự an toàn

Xem thêm: Ưu Điểm Xi Mạ Kẽm Điện Phân

Hóa cht xi m km là gì?

Khái nim

Hóa chất xi mạ kẽm là thành phần cơ bản để thực hiện quá trình mạ kẽm cho kim loại, chủ yếu chúng được điều chế từ thành phần hợp kim của kim loại đó và tồn tại dưới dạng bột hóa học. Khi gia công sản phẩm sẽ được hòa tan với nước để tạo thành dung dịch trên nền nhiệt độ cao, có khả năng bám vào bề mặt kim loại tạo thành lớp vỏ vững chắc cho sản phẩm.

Đa số các sản phẩm hóa chất xi mạ đều được sử dụng tại các cơ sở sản xuất xi mạ trên thị trường hiện nay.Tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm và nhu cầu của loại hình mạ kẽm sẽ có những dạng hóa chất phù hợp.

Khi công nghệ chưa phát triển hiện đại thì hóa chất xi mạ tương đối có hại vì nhiều thành phần sản sinh ra độc tố, gây ảnh hưởng trong quá trình mạ kẽm của người lao động và phần nào khi sản phẩm đã được hình thành. Hướng tới một nền công nghiệp, hóa chất an toàn hơn thì một số sản phẩm xanh, sạch được ra đời có thể kể đến như Crom 3+, kiềm không có Xyanua và phụ gia xi mạ kẽm acid.

Nhng hóa cht m km được s dng hin nay

Dưới đây là 3 hóa chất mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay với những đặc điểm, công dụng cả về hình thức lẫn chất lượng sản phẩm: 

  • Kiềm không có Acid với điểm nổi bật của loại phụ gia này chính là sự thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra loại hóa chất này còn giúp bề mặt sản phẩm bóng loáng, dễ dàng thụ động, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Theo đánh giá của chuyên gia, công nghệ được áp dụng với kiềm không có Xyanua được ứng dụng phổ biến tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…
  • Phụ gia xi mạ kẽm Crom 3+ được đánh giá là công nghệ xi mạ tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Đặc biệt để các sản phẩm xi mạ của bạn có thể xuất khẩu được sang các nước G7. Ưu điểm của loại hóa chất xi mạ này là mang đến sự thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người. Chống mài mòn và đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ. 
  • Sản phẩm sau khi được xi mạ kẽm acid sẽ có bề mặt bóng bẩy, lớp mạ có khả năng bám dính rất tốt vào bề mặt kim loại, đồng thời giúp dễ dàng loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt.
Hóa Chất Xi Mạ Kẽm Gồm Những Gì?

Hình ảnh ống thép được mạ kẽm có độ bóng sáng

Tìm hiểu thêm: Các Loại Hóa Chất Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Hóa cht m km an toàn được bán đâu? 

Một đơn vị mạ kẽm thành công không chỉ cho ra đời những dịch vụ chất lượng mà đi cùng với đó là yếu tố an toàn cho người lao động cùng người tiêu dùng. Để có thể tìm mua những loại hóa chất an toàn trên, hãy đến với công ty TNHH cơ khí ANPHA, một trong những đơn vị đi đầu về các dịch vụ xi mạ kẽm chất lượng, uy tín. 

Hóa Chất Xi Mạ Kẽm Gồm Những Gì?

Sản phẩm mạ kẽm tại cơ khí ANPHA luôn được sử dụng hóa chất an toàn

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn cùng nhiều kinh nghiệm, nếu muốn mua hóa chất xi mạ kẽm chất lượng, đừng ngại ngần khi liên hệ với cơ khí ANPHA, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com